Tình hình mại dâm tại tỉnh Ninh Thuận diễn biến phức tạp

Tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thời gian qua có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Ảnh minh họa

Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội Ninh Thuận, người bán dâm hành nghề phân tán, thông qua nhiều hình thức khác nhau, như đường dây dẫn dắt, môi giới, thành lập từng nhóm, tập trung tại một số nhà nghỉ, nhà trọ, nhà dân, thông qua các đường dây gái gọi...

Gần đây nổi lên một số chủ các nhà nghỉ, nhà trọ... kiêm nhiệm vụ chủ chứa, môi giới hoạt động mại dâm nhằm lôi kéo khách lưu trú và tăng doanh thu. Số cơ sở này hoạt động kín đáo với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với các lực lượng chức năng.

Để bảo đảm trật tự an toàn xã hội tạo môi trường lành mạnh trên địa bàn tỉnh, thời gian qua các Sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phòng ngừa, đấu tranh để kiềm chế tệ nạn mại dâm.

Qua rà soát, thống kê sơ bộ 9 tháng đầu năm 2017 của Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Ninh Thuận, trên địa bàn tỉnh có 477 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm dễ xảy ra tệ nạn mại dâm (khách sạn: 64, nhà nghỉ: 142, nhà trọ: 47, nhà dân cho thuê: 07, massage: 05, karaoke: 124, Quán ăn uống: 51, nữ cắt tóc nam: 35 và club: 02).

Hiện nay gái mại dâm hoạt động không tập trung như trước đây, phần lớn thuê cư trú tại một số nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn... và một số sống sinh hoạt hàng ngày cùng gia đình... Khi khách có nhu cầu mua dâm thông qua điện thoại thỏa thuận giá cả, địa điểm mua dâm, gái bán dâm sẽ tự đến nơi bán dâm.

Một số gái mại dâm thông tin số điện thoại thông qua số nhân viên làm việc tại một số khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn để chủ động liên lạc khi khách có nhu cầu mua dâm.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện một số gái mại dâm tuổi từ 20-32 nghiện ma túy. Do nghiện ma túy nên số đối tượng này thường xảy ra tình trạng tái phạm bán dâm để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy. Tình trạng nhân viên trong số cơ sở massage, nữ cắt tóc nam kích dục khách nam khi hành nghề vẫn còn diễn ra.

Trước thực trạng trên, các lực lượng chức năng các cấp, các đội kiểm tra liên ngành các huyện, thành phố đã phối hợp chặt chẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra thường xuyên nhằm kìm hãm sự phát sinh, phát triển tệ nạn mại dâm trên địa bàn. Phòng phòng chống tệ nạn xã hội Sở lao động Thương binh Xã hội tỉnh đã tiến hành ký cam kết với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn tỉnh không vi phạm tệ nạn xã hội.

Trong 9 tháng các ngành chức năng cấp tỉnh và các huyện, thành phố và Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa-xã hội đã phối hợp tổ chức kiểm tra trên 60 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, phát hiện 12 cơ sở vi phạm, truy tố 05 chủ chứa, môi giới mại dâm, xử lý hành chính 11 gái mại dâm, 10 khách mua dâm, triệt phá 04 đường dây tổ chức hoạt động mua bán dâm, kiểm tra hành chính 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xử phạt hành chính 2 chủ cơ sở 8 triệu đồng và phát hiện 02 đường dây gái gọi chuyên cung cấp gái cho các cơ sở karaoke trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với trên 80 gái gọi.

Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã triển khai hiệu quả các kế hoạch, chỉ thị về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa...

Các sở, ban ngành, đoàn thể đã phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tranh, ảnh; tổ chức tọa đàm, hội thảo, hội thi... với những nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng địa bàn, khu dân cư.

Hội Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp thực hiện nhiều mô hình hiệu quả như "Hộ gia đình chấp hành đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước", phong trào "Không tội phạm, không ma túy, không mại dâm, không bạo lực gia đình, không khiếu kiện sai pháp luật, không vi phạm Luật giao thông", "Câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ không có chồng con nghiện ma túy và vi phạm pháp luật"...

Những hoạt động thiết thực này đã góp phần làm chuyển biến cơ bản về nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa, đấu tranh của nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy, mại dâm góp phần làm trong sạch địa bàn cơ sở.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !