Tin nắng nóng 10/7 và dự báo thời tiết hà nội 3 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 10/7 Hà Nội và Bắc bộ không mưa, trời oi nóng.

Trong những ngày tới thời tiết Bắc Bộ và Hà Nội ở trạng thái ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, những ngày giữa tuần nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể gia tăng ở ngưỡng 35-36 độ, trời oi nóng.

Tin nắng nóng 10/7 và dự báo thời tiết hà nội 3 ngày tới - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Hương - Infonet

Về bản chất đợt oi nóng này dễ chịu hơn đợt nắng gay gắt vừa quá vì nền nhiệt không quá cao, ban đêm lại khá dịu nên về cơ bản không ảnh hưởng quá nhiều tới mọi sinh hoạt.

Ở trên biển, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 8h sáng nay 10/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, sáng nay vùng biển phía Tây Bắc Biển Đông còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Đêm nay (10/7), vùng biển phía Đông vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Ngoài ra do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới:

Hôm nay 10/7, những tia nắng đã xuất hiện từ sớm, cộng với bầu trời ít mây, lại thêm mức nhiệt nền lúc 7h sáng đã là 29 độ nên dự báo Hà Nội sẽ có một ngày nóng và mức nhiệt cao nhất trong hôm nay ở Hà Nội sẽ lên tới 36 độ, trời nóng, đến tối và đêm trời không mưa và nhiệt độ vẫn giữ ở mức khá cao 29 độ nên trời sẽ hơi oi bức. 
Ngày 11/7: 28-35 độ, đêm không mưa, sáng có mưa rào nhẹ ở nhiều nơi
Ngày 12/7: 28-35 độ, đêm không mưa, ngày nắng nóng nhẹ.

T. Huyên

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !