Tin mưa nắng ngày 13/4: Nam Bộ, Tây Bắc Bộ nóng trên 37 độ, Thủ đô Hà Nội mát mẻ

Ngày 13/4, trong khi các tỉnh Tây Bắc của Bắc Bộ và Nam Bộ xảy ra nắng nóng ở diện rộng với mức nhiệt phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 37 độ thì ngược lại, Thủ đô Hà Nội trời khá mát mẻ, ngày có mưa rào nhẹ, nhiệt độ dao động từ 23-29 độ.

Theo TT DBKTTV TƯ dự báo: Do vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam và do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía Tây nên ngày hôm qua (12/4), ở khu vực Tây Bắc và vùng núi các tỉnh Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 36 độ như: Tương Dương (Nghệ An) 36.6 độ; Tuyên Hóa (Quảng Bình) và Đông Hà (Quảng Trị) 37 độ; Ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ lúc 13 giờ chiều nay phổ biến từ 35-37 độ.

Ngày 13/4, do tiếp tục ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía Tây nên ở các tỉnh Tây Bắc của Bắc Bộ vẫn diễn ra nắng nóng với mức nhiệt phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Đặc biệt, khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa-Phú Yên xảy ra nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 38 độ.

Các tỉnh Nam Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo, tình trạng nắng nóng ở Tây Bắc của Bắc Bộ và khu vực vùng núi miền Trung sẽ kéo dài đến hết ngày 14/4, sau đó giảm dần; ở các tỉnh Nam Bộ nắng nóng sẽ kéo dài đến hết ngày 16/4, sau đó sẽ giảm dần.

Tình trạng nắng nóng ở các tỉnh Nam Bộ dự báo sẽ kéo dài đến hết ngày 16/4.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 13/4 của Hà Nội và cả nước:

Trong khi các tỉnh Tây Bắc Bộ và Nam Bộ chịu thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao trên 37 độ C thì Thủ đô Hà Nội trời khá mát mẻ. Thời tiết ngày 13/4 của Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, cao nhất từ 28-30 độ.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, cao nhất từ 34-37 độ, có nơi như TP.HCM, Đồng Nai... nền nhiệt trên 37 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày nắng, khu Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ thời tiết khá mát mẻ, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp, dao động từ 21-24 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, vùng núi phía Tây 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

H.Yến

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Đang cập nhật dữ liệu !