Tin mưa nắng 14/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội có gió mùa đông bắc

Theo Bản tin gió mùa đông bắc mới nhất 14/5 của TT DBKTTV TƯ, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 15/05 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm 15/05 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ từ ngày 15/05 có mưa rào và dông diện rộng; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm 15/05 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm 15/05, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Thời tiết khu vực Hà Nội: 

Sáng sớm nay, một vạt mây nhỏ gây mưa rào nhẹ ở Hà Nội, dải mưa kéo từ phía Sóc Sơn xuống Thanh Trì rồi trôi sang Long Biên. Đến 7h sáng, chỉ còn mưa nhỏ lắc rắc ở một số nơi phía Hai Bà Trưng kéo lên Tây Hồ sang Long Biên rồi tạnh.

Ngày hôm nay Hà Nội khá nhiều mây, nắng gián đoạn. Một vài thời điểm mây từ phía tây trôi sang gây mưa nhẹ nhưng diện mưa vẫn không đều, chỗ mưa, chỗ không.

Nền nhiệt hôm nay khá dễ chịu, dao động từ 24-32°C.

Tin mưa nắng 14/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội có gió mùa đông bắc - ảnh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết Bắc bộ 10 ngày tới: 
Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 14 và từ ngày 17 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Ngày 15, ngày 16 và từ ngày 20 đến ngày 23, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 14 và từ ngày 16 đến ngày 19, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 15, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.
Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 14/5:

Phía Tây Bắc Bộ: 21-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, dông.
Phía Đông Bắc Bộ: 23-32 độ C. Có mưa, dông vài nơi.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: 23-34 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có dông, mưa rào vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: 25-35 độ C. Ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Đêm không mưa.
Tây Nguyên: 22-35 độ C, có nơi trên 36 độ C. 
Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Nam Bộ: 26-37 độ C. Có nơi trên 37 độ C. 
Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-95%.

T. Huyên

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !