Tin lũ sông ngày 6/8 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm DBKTTV TƯ dự báo thời tiết hôm nay 6/8: lũ sông Thương và sông Lục Nam đang xuống, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác; thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới đa số là có nắng, nhiệt độ 26-32oC.

Tình hình lũ sông

Mực nước trên sông Cầu đang lên chậm, trên sông Thương và sông Lục Nam đang xuống nhưng còn ở mức cao. Lúc 16 giờ ngày 5/8, mực nước trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương: 6,13m (dưới mức báo động 3); trên sông Lục Nam tại Lục Nam: 4,81m (trên mức BĐ 1: 0,51m); trên sông Cầu tại Đáp Cầu: 5,37m (ở mức BĐ 2).

Trung tâm DBKTTV TƯ dự báo:

Đến 7 giờ ngày 6/8, mực nước trên sông Thương (tại Phủ Lạng Thương) xuống mức 5,8m (trên mức BĐ 2: 0,5m); trên sông Cầu (tại Đáp Cầu): 5,4m (trên mức BĐ 2: 0,1m); trên sông Lục Nam (tại Lục Nam): 4,2m (dưới mức BĐ 1: 0,1m).

Đến 19 giờ ngày 6/8, mực nước trên sông Thương (tại Phủ Lạng Thương) xuống mức 5,4m (trên mức BĐ 2: 0,1m); trên sông Cầu xuống mức 4,9m (trên mức BĐ 1: 0,6m); trên sông Lục Nam tiếp tục xuống.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin lũ sông ngày 6/8 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - ảnh 1

Lũ trên sông Thương

Trên vùng biển phía nam Biển Đông, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 14 đến 16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Gió mùa Tây Nam ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-9 và gây mưa dông mạnh, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Dự báo thời tiết 6/8 - 15/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Ngày 07, ngày 08, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 12 đến ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 07 đến ngày 13, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 07 và ngày 13, mưa tập trung chính ở vùng núi, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 06, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía bắc khu vực. Gió nhẹ.

Từ ngày 07 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ ngày 10 đến ngày 12, phía nam có mưa rào nhẹ rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 06, ngày 14 và ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 07 đến ngày 09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía nam. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 10 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu vào lúc chiều tối và đêm. Gió tây nam cấp 3.

Tây Nguyên

Ngày 06, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 07 đến ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó khoảng thời kỳ từ ngày 08 đến ngày 12 có mưa, mưa vừa, cơ nói mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Ngày 06, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 07 đến ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó khoảng thời kỳ từ ngày 08 đến ngày 12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới:

Tin lũ sông ngày 6/8 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - ảnh 2

* Nội dung theo nguồn Website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngọc Khánh

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !