Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết ngày lễ Noel 2018

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mới tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ. Và trong 2 ngày lễ Noel (Giáng sinh) 24-25/12/2018, các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng sớm nay (24/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo ngày và đêm nay (24/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ, trong 2 ngày Noel 24-25/12, nền nhiệt thấp nhất ở Hà Nội khoảng 17-18 độ. Trời rét.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày lễ Noel (Giáng sinh) 2018: 

- Khu vực Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Trong ngày lễ Noel, khu vực Tây Bắc Bộ trời rét. Nền nhiệt ở các tỉnh Tây Bắc thấp nhất là 11 độ, như Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên 12-14 độ; Lai Châu từ 11-12 độ.

- Khu vực Đông Bắc Bộ: Trong ngày lễ Noel, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh, trời rét. 

Đặc biệt là các tỉnh vùng núi cao như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... trong 2 ngày 24-25/12 nhiệt độ giảm thấp, chỉ còn 11-14 độ.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trong ngày lễ Noel có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cáo khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Các tỉnh phía Bắc từ ngày 24-25/12 trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 độ, vùng núi có nơi 16 độ.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trong ngày lễ Noel, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nền nhiệt các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong dịp lễ Noel thấp nhất dao động trong khoảng 23-25 độ.

- Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất ở khoảng 18-20 độ.

- Các tỉnh Nam Bộ: Trong dịp lễ Noel các tỉnh Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt trong dịp lễ Noel tại Nam Bộ thấp nhất là 24-25 độ.

- Hà Nội: Trong ngày lễ Giáng sinh, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. 

Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 16-18 độ. Trời rét.

Hải Yến
Từ khóa: tin không khí lạnh mới nhất dự báo thời tiết ngày lễ Noel 2018 dự báo thời tiết hôm nay

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !