Tin không khí lạnh mới nhất hôm nay 27/9 và dự báo thời tiết 3 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh nên từ ngày hôm nay (27/9) ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ ngày mai (28/9), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to, sau đó lan ra các tỉnh từ Huế - Quảng Ngãi.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên từ hôm nay và ngày mai, Hà Nội có mưa rào và dông, trời chuyển mát

Bản tin không khí lạnh mới nhất hôm nay 27/9 của TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng nay (27/9), rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Ở khu Đông Bắc và vùng Đồng Bằng Bắc Bộ chiều tối và đêm qua (26/9) đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 100mm như: Bắc Ninh 124mm, Hoài Đức (Hà Nội) 150mm.  

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, từ ngày hôm nay (27/9) đến sáng mai (28/9) ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, từ chiều nay mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.


Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong 3 ngày tới:

- Khu vực Hà Nội: Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên từ hôm nay đến sáng mai 28/9, Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-31oC. Từ ngày mai 28/9 Hà Nội chuyển mát.

- Các tỉnh Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ, nên từ ngày hôm nay (27/9) đến sáng mai (28/9) Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 21-31oC.

Riêng ở tỉnh Yên Bái, trong 2 giờ qua, khu vực này đã có mưa, có nơi mưa rất to; lượng mưa 2 giờ qua tại trạm Cảm Nhân (Yên Bình, Yên Bái) 51mm.

Trong 1-3 giờ tới tại khu vực huyện Yên Bình (Yên Bái) sẽ tiếp tục có mưa to với lượng phổ biến từ 10-30 mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại huyện Yên Bình

- Khu vực Trung Bộ: Cũng bị tác động từ đợt không khí lạnh nên từ chiều tối nay mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất là 24oC, cao nhất là 35oC.

Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

- Tây Nguyên: 3 ngày tới ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 20-32oC.

Theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ, trong 2-3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Đắk Lắk đã có mưa to đến rất to như Ea Bar 114,6mm, Ea Sol 27,6mm.

Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Đắk Lắk đặc biệt là các huyện: Buôn Đôn, Ea H’leo và Ea Kar.

- Các tỉnh Nam Bộ trong 3 ngày tới ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt từ 24-34oC

H.Yến

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !