Tin không khí lạnh mới nhất 4/12 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, hôm nay 4/12 Hà Nội chính thức chuyển rét đậm, nền nhiệt thấp nhất dưới 12 độ C, cao nhất chỉ 17 độ. Trời mưa càng làm cảm giác lạnh tăng thêm.

Bản tin cảnh báo rét đậm, mưa lớn ở Bắc bộ phát đi lúc 4h30' hôm nay 4/12 cho biết:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng phía tây Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trời rét. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. 

Hiện nay, không khí lạnh còn được tăng cường xuống phía nam; nhiễu động trong đới gió Tây trên cao tiếp tục duy trì và dịch chuyển dần sang phía đông. 

Cảnh báo, trong hai ngày 4 và 5/12, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. 

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội hôm nay 4/12: trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 - 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 14 - 17oC.

Ngày mai 5/12, Hà Nội vẫn tiếp tục có mưa, rét đậm với nền nhiệt thấp nhất chỉ 12 độ C và còn tiếp tục giảm khi sang ngày 6/12 dù trời đã tạnh hẳn mưa.

Từ đầu tuần tới 7/12, trời bắt đầu ấm dần lên.

Tin không khí lạnh mới nhất 4/12 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới - ảnh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết cả nước hôm nay 4/12:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, có nơi rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 - 15 độ, có nơi dưới 10oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 - 15 độ, vùng núi dưới 10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 14 - 17 độ, vùng núi dưới 14oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; riêng phía bắc có nơi mưa vừa và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời lạnh, phía Bắc trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18 độ, phía nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23 độ, phía nam 25 - 28oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 04, ngày 05, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Từ ngày 06 đến ngày 09, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 08, ngày 09 có mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Ngày 13, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 04, ngày 05, nhiều mây, có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.
Từ ngày 06 đến ngày 09, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 08, ngày 9, vùng núi có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Ngày 10, ngày 11, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.
Ngày 12, ngày 13, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 04, ngày 05 và ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc trời rét.
Từ ngày 06 đến ngày 08, nhiều mây, có mưa, phía nam có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời rét.
Từ ngày 09 đến ngày 12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 04, ngày 05, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong chiều tối ngày 05. Gió đông bắc cấp 3.
Từ ngày 06 đến ngày 08, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc ngày 06, ngày 07 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4.
Từ ngày 09 đến ngày 13, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
Nam Bộ

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

T. Huyên

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Đang cập nhật dữ liệu !