Tin không khí lạnh mới nhất 28/1 và dự báo thời tiết Bắc bộ, Hà Nội 10 ngày tới

Hôm nay 28/1, Hà Nội và Bắc bộ đã chính thức bước qua những ngày rét kỷ lục ở mức dưới 10 độ C. Các em học sinh Thủ đô đã đi học trở lại. Dự báo thời tiết 28/1 vẫn mưa, từ mai 29/1 trời hửng, ấm dần.

Lúc 6h sáng nay, tại Hà Nội, nhiệt độ ngoài trời đo được là 10,4 độ C. Như vậy là Thủ đô đã chính thức bước qua đợt lạnh sâu kỷ lục. Tuy nhiên, do trời mưa, có gió, nên cảm giác rét buốt vẫn còn rất đậm đà. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay là 15 độ C.

Khối mây gây mưa đã ra khỏi địa phận Việt Nam. Hà Nội sẽ còn mưa đứt quãng trong ngày hôm nay. Dự báo từ tối và đêm nay mưa sẽ tạnh. Ngày mai, Hà Nội ấm hơn, tạnh ráo.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Trong hai ngày cuối tuần, nền nhiệt Hà Nội tiếp tục nhích lên, đến ngày chủ nhật 31/1 trời khá ấm, lúc cao nhất trong ngày có thể lên tới 22 độ C. Trong tuần sau đó, Hà Nội đón thêm đợt không khí lạnh bổ sung, trời không mưa hoặc có thể có lúc mưa nhỏ, nhưng nhiều mây, âm u. Nền nhiệt lại giảm nhẹ, ngày lạnh nhất có thể xấp xỉ 10 độ C. Kiểu thời tiết này sẽ duy trì đến sát Tết Nguyên đán Bính Thân.

Tin không khí lạnh mới nhất 28/1 và dự báo thời tiết Bắc bộ, Hà Nội 10 ngày tới - ảnh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dưới đây là dự báo thời tiết khu vực Bắc bộ 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 28 đến ngày 31/01, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng, riêng ngày 31 có mưa rải rác vào đêm và sáng. Gió nhẹ. Trời rét, riêng ngày 28 có nơi rét đậm.

Từ ngày 01/02 đến ngày 06/02, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 01, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, từ ngày 02, trời rét đậm, vùng núi cao có rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 28 đến ngày 31/01, nhiều mây, ngày 28 và ngày 31 có mưa rải rác, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét, riêng ngày 28 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ ngày 01/02 đến ngày 06/02, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 01, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Từ ngày 02, trời rét đậm, vùng núi có rét hại.

Tin không khí lạnh mới nhất 28/1 và dự báo thời tiết Bắc bộ, Hà Nội 10 ngày tới - ảnh 2

Hình ảnh mây vệ tinh lúc 8h30'

Dự báo thời tiết cả nước hôm nay 28/1/2016:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 11 - 14 độ, có nơi dưới 9 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18 độ, có nơi trên 19 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13 độ, vùng núi có nơi dưới 10 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 12 - 15 độ; vùng núi có nơi 16 – 18 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét, phía bắc rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13 độ; phía nam 13 – 16 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 12 - 15 độ, phía nam 16 – 19 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía nam mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21 độ; phía Nam 20 – 23 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 23 - 26 độ; phía nam 27 – 30 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 - 20oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

T.Huyên

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !