Tin không khí lạnh mới nhất 23/1 và dự báo thời tiết Hà Nội, Bắc bộ 10 ngày tới

Bản tin gió mùa đông bắc và rét sớm nhất ngày 23/1 của TT DBKTTV TƯ cho biết: hôm nay toàn Bắc bộ nhiệt độ giảm mạnh, rét đậm rét hại do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh rất mạnh.

Cho tới 7 giờ sáng nay, khối không khí cực mạnh này đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông bắc bộ, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm nhanh.

Nơi có nhiệt độ giảm sâu nhất ở phía đông bắc bộ như thường lệ vẫn là đỉnh Mẫu Sơn, lúc này tại Mẫu Sơn nhiệt độ đã xuống 0 độ và dự báo là sẽ còn tiếp tục giảm thêm, khả năng xuất hiện tuyết tại Mẫu Sơn ngay trong hôm nay là khá cao.

Một nơi khác cũng rất rất rét là cao nguyên đá Đồng Văn, nhiệt độ lúc này ở đây chỉ còn hơn 3 độ. Nhưng trời có mưa khiến cho cảm giác lạnh giá tăng lên rất nhiều.

Hà Nội lúc này nhiệt độ đang là 12 độ, nhưng gió đông bắc mạnh nên nếu đi ngoài trời sẽ cho chúng ta cảm giác như là chỉ khoảng 7-8 độ. Nhiệt độ ngày hôm nay sẽ còn tiếp tục giảm sâu, dự báo là sáng nay sẽ ấm nhất trong ngày, rồi sau đó nhiệt độ sẽ giảm một mạch xuống 7 độ khi về đêm. Riêng Ba Vì có thể xuống dưới 6 độ.

Khoảng trưa về chiều ngày hôm nay có thể vẫn có mưa.

Ngày 24/01: 8-12 độ. Vô cùng giá rét, có thể mưa rào nhẹ vào sáng sớm.
Ngày 25/01: 8-13 độ. Không mưa, cực kỳ giá rét.

Tin không khí lạnh mới nhất 23/1 và dự báo thời tiết Hà Nội, Bắc bộ 10 ngày tới - ảnh 1

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực phía Bắc:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 23, ngày 24, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Từ ngày 25 đến ngày 27, nhiều mây, có mưa và mưa rào trong ngày 25, ngày 26, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Từ ngày 28/01 đến ngày 01/02, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ


Từ ngày 23 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ trong ngày 23, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Ngày 26, ngày 27, nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Từ ngày 28/01 đến ngày 01/02, nhiều mây, ngày 28 có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 23/1:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 8 - 11 độ, có nơi dưới 7oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 13 - 16 độ, có nơi trên 16 độoC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 7 - 10 độ; vùng núi 3 - 6, có nơi dưới 3oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 10 - 13 độ, vùng núi 7 - 10oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Trời rét; phía bắc trời rét đậm, có nơi rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : phía Bắc 10 - 13 độ, phía Nam 14 - 17oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : phía Bắc 14 - 17 độ, phía Nam 18 – 21oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : phía Bắc 24 - 27 độ, phía Nam 27 - 30oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

T. Huyên

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !