Tin đồn "trùng tang" rúng động sau cái chết của một phụ nữ

Tìm hiểu mãi, cuối cùng một người trong nhà bà S. đã vô tình tiết lộ rằng, bà S. chết là do bị… trùng tang.
Sau cái chết nghiệt ngã của bà Vũ Thị S., ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An, trong khi người thân vẫn còn đang trong nỗi đau chất ngất thì những lời đồn đại “trùng tang” xôn xao đeo bám gia đình và dòng họ khiến nhiều người hoang mang, lo sợ…

Tin đồn
Không tin là có “trùng tang” nhưng vì người làng xôn xao quá làm cho không ít người dao động

5 người chết trong… 3 năm(!)

Hơn một tháng đi qua sau cái chết của bà S., dường như không khí tang tóc vẫn còn nguyên trong ngôi nhà của gia đình. Chiếc ban thờ đặt giữa nhà nghi ngút khói hương cùng hàng dài câu đối treo trên tường. Sự đau khổ vẫn còn hiển hiện rõ trên những gương mặt người thân… Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà S. thì có nhiều người trong gia đình tỏ ra rất kiệm lời, thậm chí tìm cách lảng tránh. 

Không biết có phải nỗi đau mất người thân còn chưa nguôi ngoai hay vì một lý do tế nhị nào khác mà ngại không nói ra, song có một điều dễ nhận thấy là biểu hiện của sự lo sợ lộ rõ ở mỗi người… Tìm hiểu mãi, cuối cùng một người trong nhà bà S. đã vô tình tiết lộ rằng, bà S. chết là do bị… trùng tang.

Sau khi lo cho bà S. “mồ yên mả đẹp”, người dân lại về túm tụm bàn tán. Quán bia, quán nước, quầy tạp hóa, quán phở..., chỗ nào cũng dăm người thì thầm to nhỏ. Người ta đồn đoán rằng bà S. chết là do… dòng họ Đ của chồng bà bị trùng tang.

Theo lời chỉ dẫn, chúng tôi tìm gặp ông M., một người khá uy tín trong dòng họ Đ. Người đàn ông này chừng ngoài 60 tuổi, khề khà chén nước chè trong tay, ông cho biết đã nghe có nhiều người nói lại với dòng họ nhà ông rằng, bà S. chết là do bị trùng tang. Nói rồi ông M. dẫn giải, chỉ trong vòng có 3 năm, dòng họ Đ nhà ông có đến 5 người theo nhau ra đi. Mà toàn là những người đang khỏe mạnh bỗng dưng lăn đùng ra chết(!).

Theo ông M., đầu tiên là ông Đoài, con chú con bác ruột với chồng bà S. chết phải giờ trùng nhưng có thể do không được yểm trừ cẩn thận nên trùng về bắt hàng loạt người trong dòng họ… Ông Đoài chết được thời gian ngắn thì người em trai ruột là ông Cường cũng theo chân anh về quy tiên. Tiếp đó là ông ông Còm cũng là anh em con chú con bác với chồng bà S. ra đi về nơi chín suối vì mắc chứng bệnh gan, sau nhiều năm chinh chiến với… ma men. 

Và thật sự hoảng hồn, sau cái chết của ông Còm được chừng 2 tháng, vợ ông Còm là bà Bơ trong một lần đi cấy ngoài đồng về bị cảm rồi cũng lăn ra chết. Cho đến trước cái chết thương tâm của S. chừng hơn 2 tháng, một người anh em khác của chồng bà cũng đã kịp về an nghỉ nơi… vĩnh hằng.

Sau khi “thống kê” lần lượt những người trong dòng họ bị “trùng” về bắt đi, ông M. cho biết thêm, nghe đâu người nhà ông vừa đi xem bói về nói, nếu không mời thầy cao tay về trừ yểm cẩn thận thì sẽ còn nhiều tai họa giáng xuống. Mà có thể người tiếp theo sẽ bị “trùng” bắt là một ông em hiện đang làm cán bộ trên địa bàn quận Kiến An?!

Tin đồn
Đường phố Đồng Hòa


Trùng tang hay bi kịch gia đình?

Những lời đồn đoán dòng họ Đ. bị trùng tang xôn xao khắp mọi ngõ xóm trong phường Đồng Hòa, thậm chí còn lan sang cả những phường lân cận khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Vậy nhưng, trái ngược với những dư luận bên ngoài, trong dòng họ Đ. vẫn có người bình tĩnh cho rằng không tin là có “trùng tang” nhưng vì người làng xôn xao quá, người nói ra kẻ nói vào làm cho có không ít người dao động. 

Còn với ông Hải, người hàng xóm gần nhà bà S. khi nghe những lời đồn đoán này đã khẳng định rằng không có chuyện “trùng tang” nào ở đây. Thật ra với hoàn cảnh gia đình bà S., không chỉ ông Đoàn mà còn có nhiều người ở gần khá thấu hiểu và thông cảm.                 

Theo ông Đoàn cho biết, vợ chồng bà S. có 4 người con, gồm 2 người con trai và 2 người con gái. Tất cả đều đã trưởng thành và có gia đình riêng. Vợ chồng ông bà S. hiện đang sống chung cùng 2 đôi vợ chồng của 2 cậu con trai trên mảnh đất của vợ chồng ông bà. Với tính cách chịu thương, chịu khó, mặc dù không giàu có nhưng cũng dành dụm được chút vốn khá khá, đủ lo cho cuộc sống của ông bà và vợ chồng con cái của 2 cậu con trai.

Gia đình bà S. tưởng chừng sẽ cứ mãi yên ổn thế nhưng cuộc đời chẳng mấy khi chiều theo lòng người. Bỗng dưng cả 2 thằng con trai cùng lúc vác về cho ông bà một khoản nợ hàng trăm triệu đồng. Nghe đâu cả 2 cậu quý tử của ông bà đứng ra ôm bao đề và chơi cá độ bóng đá. Không còn cách nào khác, vợ chồng bà S. gom hết vốn liếng nhưng vẫn không đủ, đành phải cắt mảnh đất mặt đường rộng hơn trăm mét vuông ra bán trả nợ cho con. Còn lại ít tiền, ông bà xây lên 2 căn nhà, dự định sẽ ở đến khi chết, rồi để lại cho 2 thằng con…

Vậy nhưng, khi nợ cũ vừa mới trả hòm hòm, nhà cửa xây còn chưa ráo vữa thì cậu con trai út lại… lạnh lùng đưa cho ông bà S. tờ giấy ghi nợ với số tiền gần 1 tỷ đồng nữa. Vợ chồng bà S. xem xong chết lặng người, không nói thêm được câu gì. Còn biết lấy đâu ra tiền để trả nợ nếu không rao bán đi căn nhà vừa mới xây? Với ông chồng bà S., là đàn ông nên vẫn giữ được bình tĩnh, còn bà S. từ khi được con trai “thông báo” khoản nợ mới thì buồn chán đến mất ăn, mất ngủ. Bà cứ lặng lẽ như một cái bóng không hồn, thỉnh thoảng gọi 2 cô con gái đến tâm sự những mong vơi đi bớt nỗi buồn…

Nỗi buồn cứ chồng chất nỗi buồn. Trong khi khoản nợ tiền tỷ còn chưa trả được thì giữa 2 cô con dâu của bà S. lại phát sinh mâu thuẫn. Cứ vài ba ngày 2 nàng dâu của bà S. lại lôi nhau ra cãi nhau chí chóe. Đôi khi 2 nàng dâu “cao hứng” lên còn lôi cả bà mẹ chồng vào cuộc. Khuyên giải mãi không được, bà S. đã buồn chán lại càng tuyệt vọng hơn. Có lần, bà S. đã nói rằng, bà muốn tìm đến cái chết. Nhiều lần đã cầm sẵn gói thuốc diệt cỏ trong tay định uống nhưng nhìn chồng nằm ốm còng queo trên giường thì bà S.lại từ bỏ ý định.

Song nỗi buồn chán ngày càng đẩy lên cao hơn mà không có lối thoát, trong đầu bà S. vẫn nung nấu tìm đến cái chết. Đã có không ít lần trong khi tâm sự với anh trai, họ hàng trong nhà, bà S. một mực khẳng định rằng bà sẽ tự tử chết. Và cho đến một ngày, sau khi đi chào “tạm biệt” hết mọi người, về nhà tắm rửa sạch sẽ và ăn uống xong, chờ cho chồng con không để ý, bà S. một mình đổ gói thuốc diệt cỏ đã mua sẵn ra cốc, ngửa cổ dốc một hơi hết sạch rồi lên leo lên giường nằm chờ chết.

Khi bà S. uống thuốc được một lúc thì gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. Sau đó bà S. được chuyển lên cấp cứu tại bệnh tuyến trung ương nhưng do lượng thuốc diệt cỏ quá nhiều và đậm đặc khiến mồm miệng bà S. phồng rộp, lở loét và suy giảm toàn bộ chức năng gan thận, không thể cứu chữa được nên bệnh viện trả về cho gia đình chuẩn bị lo hậu sự. Đến ngày thứ 3 thì bà S. trút hơi thở cuối cùng.

Nguồn: ANHP.VN

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !