Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm

"Cháu bé được tìm thấy cách vị trí nơi xảy ra sự việc khoảng hơn 2km. Hiện thi thể của 2 mẹ con đã được bàn giao cho gia đình" - ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm - nói.

Tối 4/7, ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên - cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu bé bị đuối nước cùng mẹ xảy ra sáng sớm cùng ngày.

"Cháu bé được tìm thấy cách vị trí nơi xảy ra sự việc khoảng hơn 2km. Hiện thi thể của 2 mẹ con đã được bàn giao cho gia đình" - ông Hoàng Xuân Hướng nói.

Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm cũng cho biết thêm, nhóm du khách gặp nạn mới từ Hà Nội vào biển Thiên Cầm lúc sáng sớm ngày 4/7. Đoàn gồm 4 người thuộc hai gia đình, khi ra tắm biển thì gặp nạn.

Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm - 1

Khu vực nơi xảy ra sự việc đuối nước đau lòng (Ảnh: CTV).

Chị P.H.G. và con trai đi cùng đoàn với hai nạn nhân may mắn thoát nạn. Hiện 2 mẹ con chị G. đang được chăm sóc tại bệnh viện ở Hà Tĩnh. 

"Mẹ con tôi và mẹ con chị L. vào biển Thiên Cầm để đi du lịch. Khu vực chúng tôi tắm nước chỉ đến rốn, nhưng không hiểu sao chân chúng tôi không thể chạm xuống đất mà cứ chới với. Chúng tôi cũng đứng chơi gần nhau. Sóng cứ đánh ra, lúc ấy chúng tôi vẫn túm lấy nhau.

Tôi cố gắng kéo con vào bờ, nhưng lúc ấy con tôi cũng sắp ngất rồi. Lúc lên được bờ tôi liền hô hoán để nhờ mọi người giúp đỡ. Sau một lúc, mọi người đưa được chị L., lên bờ nhưng chị L. không qua khỏi. Còn con của chị L. thì mất tích" - chị G. bàng hoàng nhớ lại.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con chị G. đã bình phục, tuy nhiên tâm lý của cháu bé vẫn đang hoang mang do bị sốc.

Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm - 2

Hiện thi thể 2 mẹ con chị L. đã được bàn giao cho gia đình (Ảnh: CTV).

Cũng theo ông Hoàng Xuân Hướng, khu vực nhóm du khách gặp nạn gần bờ. Hơn nữa vào thời điểm xảy ra sự việc nước xuống nên rất nông, thậm chí có nhiều khu vực nước chỉ chưa đến đầu gối.

"Buổi chiều thì có đội cứu hộ cứu nạn làm việc bình thường. Ngoài ra có hệ thống truyền thanh, khi nước biển lớn nguy hiểm, có dông bão thì sẽ phát để cảnh báo, nhắc người dân cũng như du khách. Bãi biển Thiên Cầm tương đối bằng phẳng, những khu vực nào nước sâu, hay nguy hiểm thì đã cắm cột cờ để cảnh báo" - ông Hoàng Xuân Hướng cho biết.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 4/7, nhóm du khách 4 người từ Hà Nội xuống khu vực biển Thiên Cầm tắm. Sau một lúc thì cả 4 người gặp nạn. Hai mẹ con chị G. may mắn vào được bờ, 2 người còn lại bị đuối nước và tử vong.

Theo dantri.com.vn

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Đang cập nhật dữ liệu !