Tìm thấy tài liệu về tàu ngầm hạt nhân Anh trong nhà vệ sinh quán rượu

Theo Hải quân Hoàng gia Anh, họ sẽ điều tra vụ việc các tài liệu về tàu ngầm hạt nhân HMS Anson được tìm thấy trên sàn nhà vệ sinh ở một quán rượu tại Hạt Cumbria.

Theo tờ The Guardian, các tài liệu trên có nội dung chi tiết về những hoạt động bên trong tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân  HMS Anson, và được các thủy thủ sử dụng để học cách cô lập và giảm áp suất tại một số bộ phận nằm bên trong tàu ngầm. 

Tàu HMS Anson. Ảnh: BAE Systems

“Đó là những tài liệu đào tạo chung không chứa các thông tin mật. Dù vậy, chúng tôi vẫn đề cao toàn bộ vấn đề bảo mật, và sẽ điều tra vì sao lại xảy ra tình huống như vậy”, phát ngôn viên của Hải quân Anh nói. 

The Guardian dẫn lời một nguồn tin giấu tên nói rằng, khi các tài liệu trên được phát hiện ở quán rượu là lúc “quán đang chật kín người, và chúng nằm trên sàn nhà vệ sinh”. “Các tập tin trên chỉ chứa thiết kế đơn giản của những hệ thống trên tàu, và không hề tiết lộ cách thức chúng hoạt động như thế nào”, nguồn tin cho hay.

Theo trang web Hải quân Anh, HMS Anson là chiếc thứ năm của lớp tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Astute. Tàu có tải trọng tối đa 7.800 tấn; dài 97m; sườn ngang 11,3m; mớn nước 10m. Tàu sử dụng lò phản ứng hạt nhân Rolls-Royce PWR 2 để hoạt động. Vận tốc tối đa tàu có thể đạt 56 km/h khi ở dưới nước, với khả năng lặn sâu nhất là 300m cùng tầm hoạt động không giới hạn. Hệ thống vũ khí lắp đặt trên HMS Anson gồm 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm, cùng bệ phóng dành tên lửa hành trình Tomahawk.

Tàu ngầm không người lái Toloka, 'cơn đau đầu' mới tại Biển ĐenTàu ngầm không người lái (UUV) Toloka của Ukraine được cho là sẽ đem lại nhiều khó khăn cho Hạm đội Biển Đen của Nga.
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ lần đầu tới Hàn Quốc sau hơn 40 năm mạnh cỡ nào?Tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa đạn đạo lớp Ohio của Hải quân Mỹ có thể mang theo 80 đầu đạn hạt nhân, và hoạt động 77 ngày trên biển.
Bên trong tàu ngầm USS Mississippi - một trong những tàu chiến mạnh nhất của MỹMột trong những tàu chiến mạnh nhất của Mỹ là USS Mississippi - tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh có thể mang theo các tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Hãy cùng theo chân phóng viên CNN tìm hiểu rõ hơn về con tàu này.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !