Tìm thấy bằng chứng mới về việc ông Trump không tuân thủ điều tra

Các nhà điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ và FBI phát hiện ra bằng chứng mới cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đã cản trở cuộc điều tra về các tài liệu mật được tìm thấy tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Washington Post dẫn các nguồn tin cho hay, bằng chứng bổ sung được đưa ra sau khi các nhà điều tra tìm thấy email và tin nhắn từ một cựu trợ lý của ông Trump.

Các nhà điều tra đã tập trung vào các sự kiện diễn ra sau khi các cố vấn của ông Trump nhận được trát đòi hầu tòa vào tháng 5 yêu cầu trả lại tất cả các tài liệu mật.

Bằng chứng được thu thập cho thấy, sau khi nhận được trát đòi hầu tòa, ông Trump đã xem qua nội dung của một số tài liệu mật trong nhà của mình và được cho là muốn “giữ lại” một vài thứ trong đó.

Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Mỹ, Steven Cheung cho biết, “cuộc săn lùng phù thủy chống lại ông Trump là không có căn cứ hay đạo luật nào”. Đồng thời, cáo buộc Công tố viên đặc biệt phụ trách các cuộc điều tra cựu Tổng thống Trump, Jack Smith và Bộ Tư pháp Mỹ đã tiết lộ thông tin để thao túng dư luận.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland trước đó đã bổ nhiệm Jack Smith làm Cố vấn đặc biệt để điều tra khả năng có hành động cản trở quá trình chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử năm 2020 và việc ông Trump liên quan đến vụ những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol hồi tháng 1/2021.

Ngoài ra, ông Smith còn có nhiệm vụ điều tra tính hợp pháp trong việc ông Trump cất giữ tài liệu mật trong khu dinh thự Mar-a-Lago ở Florida.

Thanh Thảo

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !