Các luật sư của ông Trump muốn chuyển vụ kiện sang tòa án khác

Các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn vụ kiện chống lại ông sẽ được chuyển sang một tòa án khác.

Bloomberg dẫn các nguồn tin cho hay, các luật sư của ông Trump có ý định kiến nghị chuyển vụ án hình sự của ông từ tòa án ở Manhattan sang Staten Island.

Theo đó, luật sư bào chữa cho cựu Tổng thống Mỹ cho rằng, ông Trump không thể tin tưởng vào phiên tòa công bằng tại tòa án, nơi ông dự kiến ​​sẽ bị buộc tội vào thứ 3 tuần tới.

Nguồn tin nhấn mạnh, các luật sư của ông Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc nộp đơn khởi kiện liên quan và dự định trước tiên sẽ xử lý với các nội dung của bản cáo trạng.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trước đó, đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan hôm 30/3 quyết định truy tố đối với cựu Tổng thống Trump.

Bản cáo trạng dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay, theo cáo trạng, ông Trump sẽ phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh.

Theo nguồn tin, ông Trump có thể bị truy tố ít nhất một tội danh nghiêm trọng bên cạnh các cáo buộc gian lận hồ sơ kinh doanh. Nếu bị buộc tội, cựu Tổng thống Mỹ có nguy cơ đối mặt với 4 năm tù hoặc bị quản chế.

Ông Joe Tacopina, luật sư của ông Trump cho biết, cựu Tổng thống sẽ trình diện trước thẩm phán và không nhận tội. Đội ngũ luật sư của ông Trump sẽ kháng cáo

Trong khi đó, ông Trump khẳng định không làm việc gì sai trái, cho rằng các cuộc điều tra nhằm vào ông mang động cơ chính trị, cản trở chiến dịch tái tranh cử của ông năm 2024.

Thanh Thảo

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !