Tìm lại nữ y tá đã bế mình sau gần 4 thập kỷ

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ấm áp tại Trung tâm y tế Albany (Mỹ) vào năm 1977 đã liên tục thôi thúc Amanda Scarpinati đi tìm người y tá đã bế mình năm ấy.

Năm 1977, khi mới 3 tháng tuổi, cô bé Amanda Scarpinati đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp ngay tại nhà khi bị ngã từ trên ghế xuống sàn nhà và bị bỏng toàn thân. Amanda được đưa đến Trung tâm y tế Albany để cấp cứu.

Tìm lại nữ y tá đã bế mình sau gần 4 thập kỷ - ảnh 1

Bé gái bị bỏng và nữ y tá đã hội ngộ sau gần 40 năm. (Nguồn: News10)

Tại đây, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại một hình ảnh tuyệt đẹp về một nữ y tá trìu mến ôm em bé Amanda mình quấn đầy gạc trắng vào lòng. Nhiều thập kỷ đã trôi qua và danh tính của nữ y tá này vẫn là một bí ẩn.

Chia sẻ với hãng thông tấn AP, Amanda nhớ lại: "Với những vết bỏng lớn trên người, tôi thường bị bạn bè chế giễu. Khi đó, tôi thường nhìn vào bức ảnh này và nói chuyện với cô y tá. Dù chẳng biết đó là ai nhưng tô thấy rất vui vì cô ấy đã quan tâm đến mình".

Đầu tháng Chín vừa qua, cô gái 38 tuổi này đã thử sử dụng Facebook để tìm lại nữ y tá của Trung tâm y tế Albany năm ấy. Rất nhiều người đã chia sẻ thông điệp của Amanda và cuối cùng cô đã tìm ra bà Susan Berger – nhân vật chính trong bức ảnh. Ngay sau đó, Amanda đã liên hệ với bà Berger và kể lại quá trình tìm kiếm của mình. "Bà ấy ngọt ngào và chu đáo, đúng như những gì tôi đã tưởng tượng", người phụ nữ này chia sẻ.

Ở thời điểm bức ảnh được chụp, bà Berger mới chỉ 21 tuổi. "Tôi vẫn nhớ cô bé ấy. Những đứa trẻ được đưa ra từ phòng phẫu thuật sẽ ngủ hoặc khóc rất to. Tuy nhiên, cô bé ấy rất bình tĩnh, mở to mắt quan sát mọi thứ xung quanh", bà nhớ lại. Hiện tại, bà Berger là Phó giám đốc điều hành của Đại học Cazenovia ở New York.

Buổi gặp gỡ đầy xúc động sau 40 năm của Amanda Scarpinati và bà Berger diễn ra hôm 29/9 vừa qua.

Theo TGVN

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !