Tìm chủ nhân 3 máy bay "bí ẩn" bị bỏ rơi ở sân bay Malaysia

Giới chức sân bay Kuala Lumpur của Malaysia đang tìm kiếm chủ nhân của 3 chiếc máy bay Boeing 747 bị bỏ rơi tại sân bay này.
Tìm chủ nhân 3 máy bay

Mẩu tin thông báo về 3 chiếc máy bay bí ẩn bị bỏ rơi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo tờ CNN, người ta đã bỏ quên không chỉ một mà là ba chiếc máy bay chở hàng cỡ lớn tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Các quan chức sân bay đã phải đăng một mẩu tin thông báo trên tờ báo The Star và Sin Chew Daily cỉa Malaysia với hi vọng nhanh chóng tìm được chủ nhân của 3 chiếc máy bay này.

Mẩu tin ghi rõ: “Nếu chủ nhân không đến nhận máy bay trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, chúng tôi có quyền bán hoặc tùy ý xử lý chúng”.

Mẩu tin cũng đính kèm hình ảnh 3 chiếc máy bay với 2 chiếc màu trắng và chiếc còn lại màu trắng nhạt Boeing 747-200Fs.

Tìm chủ nhân 3 máy bay

Mẩu tin thông báo về 3 chiếc máy bay bí ẩn bị bỏ rơi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Ông Zainol Mohd Isa, tổng giám đốc của Malaysia Airports trả lời hãng tin CNN rằng những chiếc máy bay này đã đỗ tại sân bay hơn 1 năm qua sau khi chủ nhân bỏ rơi chúng vào những thời điểm khác nhau.

Hiện nay không rõ ai là người phải chịu trách nhiệm cho những chiếc máy bay này và các khoản phí liên quan đến chúng. Ông Isa nói: “Họ vẫn chưa nộp khoản phí đỗ sân bay mà chúng tôi cũng không rõ chủ nhân để gửi hóa đơn thanh toán”.

Theo danh sách cơ sở dữ liệu hàng không 3 chiếc máy bay bị bỏ rơi có ký hiệu là TF-ARN, TF-ARH, TF-ARM, thuộc Công ty cho thuê máy bay Air Atlanta Icelandic.  Tuy nhiên công ty Air Atlanta Icelandic cho biết đã bán 3 chiếc máy bay này từ năm 2008. Kể từ đó đến nay, chúng cũng trải qua nhiều lần mua đi bán lại nữa. 

Theo quy định về hàng không dân dụng của Malaysia, Malaysia Airports có quyền bán những chiếc máy bay này nếu như chủ nhân của 3 chiếc không đến nhận lại chúng theo đúng thời hạn.

Việc thông báo trên báo chí là một bước thông thường và hợp lý trong quá trình truy hồi nợ, nhất là trong trường hợp đối tượng có liên quan đã ngừng hoạt động và là một thực thể từ nước ngoài. 

Theo ông Isa, việc giữ thêm 3 chiếc máy bay “bí ẩn” này không phải là vấn đề lớn đối với sân bay có diện tích lưu trữ lớn như Maysia Airpost. Thậm chí, những chiếc máy bay bị bỏ rơi sẽ đem lại tiềm năng về tài chính cho hãng máy bay Malaysia Airlines.

Hãng hàng không quốc gia của Malaysia đã phải chịu nhiều tổn thất từ sau vụ mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 và vụ chiếc MH17 bị bắn hạ vào năm 2014. Hiện hãng hàng không này đang tìm cách để bán hoặc cho thuê lại đội 6 máy bay A380.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !