Tiết lộ gây sốc về thảm họa 11/9

Hai chiếc máy bay bị không tặc lao Trung tâm Thương mại thế giới hôm 11/9/2001 nhưng có tới 3 tòa tháp bị sập. Đó là một trong những sự thật ít biết về sự kiện này.

Trong sự kiện thảm khốc đó, không chỉ có tòa tháp đôi sập mà còn cả tháp Seven. Và hiện giờ, bí ẩn cuối cùng về thảm họa nước Mỹ bị tấn công khủng bố đang mở rộng, các chuyên gia nghiên cứu về sự sụp đổ của tòa tháp thứ 3 Trung tâm thương mại thế giới nói.

Theo Express, các kỹ sư hàng đầu của Đại học Alaska, Mỹ, tin rằng các đám cháy bên trong cao ốc chọc trời 47 tầng - còn gọi là Tháp Seven, không phải là nguyên nhân khiến tòa nhà này bị sập.

Báo cáo chính thức về sự kiện này cho thấy, các mảnh vỡ bốc cháy từ Tòa tháp đôi bên cạnh đã bay sang tòa nhà này, gây cháy, làm hỏa hoạn lan sang nhiều tầng. Bảy tiếng sau khi máy bay bị không tặc lao vào tháp đôi, tháp Seven cũng sập hoàn toàn.

Thực sự là có đến 3 tòa tháp chứ không phải 2 tòa tháp bị sập như chúng ta được biết.

Một báo cáo từ Viện quốc gia về tiêu chuẩn và công nghệ cũng cho hay, các đám cháy thông thường đã khiến tòa tháp sập. Theo BBC, đây là cao ốc chọc trời bằng thép đầu tiên và duy nhất trên thế giới sập vì hỏa hoạn.

Trong suốt nhiều năm, các nhà theo thuyết âm mưu luôn cho rằng tòa tháp Seven bị kéo sập có kiểm soát từ tầng hầm.

Tới giờ, nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ J.Leroy Hulsey và đồng sự tiết lộ, các đám cháy văn phòng thông thường không thể khiến tòa nhà bị san phẳng.

Trong một buổi trình bày những kết quả nghiên cứu của mình tại một hội nghị chuyên đề về tư pháp ở New York hồi tháng 9, ông Hulsey nói: "Đó là kết luận sơ bộ của chúng tôi, dựa trên những gì chúng tôi nghiên cứu cho tới giờ, tòa nhà không thể sập vì hỏa hoạn".

Khi báo cáo cuối cùng của nhóm chuyên gia trên được công bố vào tháng 4/2017, một nhóm các nhà chuyên môn sẽ phân tích những thông tin này.

Các nhà nghiên cứu cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch và công khai hoàn toàn về nguyên nhân khiến tòa tháp Seven của Trung tâm thương mại thế giới bị sập, và công bố từng bước trong quá trình nghiên cứu của họ lên WTC7Evaluation.org.

Theo Vietnamnet

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !