Tiết lộ bí mật động trời về sứ mệnh Apollo đưa người lên Mặt Trăng 50 năm trước

Một cựu giám đốc Apollo đã tuyên bố về bí mật mà nhiều người không biết trong ngày lịch sử hoàn thành thành công sứ mệnh Apollo 11 lên Mặt trăng cách đây nửa thế kỷ.

Phi hành giaNeil Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng...

Vào ngày 20/7/1969, NASA đã hoàn thành sứ mệnh Apollo 11 - đưa người lên Mặt Trăng, trong đó Neil Armstrong trở thành người đàn ông đầu tiên bước chân lên bề mặt Mặt Trăng. 

Hàng triệu người chờ đợi lo lắng theo dõi sự kiện này trên truyền hình trực tiếp. Mới đây, cựu giám đốc Apollo, Christopher Kraft tuyên bố, có một bí mật mà nhiều người không biết về ngày lịch sử này - khoảng khắc đã cách đây nửa thế kỷ. 

Theo Christopher Kraft, sứ mệnh Apollo đầu tiên, sau này được gọi là Apollo1 dự kiến ra mắt vào đầu năm 1967. Apollo 1 theo kế hoạch là chuyến đi có người đầu tiên của chương trình đổ bộ Mặt Trăng với ngày phóng dự kiến vào ngày 21/2/1967.

Tuy nhiên, một vụ hỏa hoạn cabin trong một thử nghiệm phóng vào ngày 27/1 tại Launch Pad 34 ở Cape Canaveral đã khiến cả 3 phi hành đoàn thiệt mạng.

Christopher Kraft nói: "Thật khủng khiếp. Khi đó, tôi chỉ kịp nghe cả ba giọng nói của họ khoảng 10 hoặc 15 giây". Sau tai nạn, NASA đã xác định sai lầm của họ để tìm ra giải pháp, ngăn chặn chúng xảy ra lần nữa trong tương lai.

Trong bộ phim sắp ra mắt tới đây về phi hành gia Neil Armstrong, cũng có đoạn ký ức của chính Neil Armstrong chia sẻ về sự kiện đau thương này.

Neil Armstrong nói: "Đó là thời điểm đau thương. Chấp nhận việc mất đi một người bạn trong chuyến đi. Thật khó để xảy ra trong một vụ thử nghiệm trên mặt đất".

Bộ phim do đạo diễn David Fairhead thực hiện sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh và Ailen vào ngày 12/7, để kỷ niệm 50 năm kể từ lần hạ cánh đầu tiên trên Mặt Trăng của con người.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, gia đình ông Armstrong đã hỗ trợ rất nhiều, bao gồm các cảnh quay chưa từng thấy trước đây về phi hành gia nổi tiếng nhất lịch sử.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: phi hành gia apollo apollo 11 apollo 1 mặt trăng nasa

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !