Tiếp viên hàng không 'bật mí' giờ bay tốt nhất trong ngày

Theo các tiếp viên hàng không, nếu biết chọn giờ bay tốt, hành khách sẽ có một chuyến bay lý tưởng.

Stella Connolly, một nữ tiếp viên hàng không sống tại New York (Mỹ) cho biết, những chuyến bay vào sáng sớm trở nên lý tưởng hơn cả. Bởi, theo lý giải của tiếp viên này, nếu đi trên những chuyến bay đầu tiên trong ngày, hành khách sẽ luôn nhận được dịch vụ tốt nhất.

Tiếp viên hàng không khuyên hành khách nên chọn chuyến bay vào sáng sớm.

Thêm nữa, hành khách bay vào sáng sớm ít có khả năng bị hoãn chuyến. "Những chuyến bay sáng sớm luôn đúng giờ. Khi ngày dần trôi, nếu một chuyến bay trễ giờ, khả năng cao là các chuyến sau đó sẽ bị hoãn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bay sớm", Stella Connolly tiết lộ.

Không chỉ hành khách mà ngay cả những tiếp viên hàng không cũng cảm thấy vui vẻ hơn nếu chuyến bay đúng giờ. "Chúng tôi cũng muốn về nhà hay đến đích sớm như hành khách vậy. Chúng tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu chuyến bay cất cánh đúng giờ", Stella Connolly nói với NBC News.

Thời gian trễ giờ bay có thể tăng từ 6 giờ sáng trở đi. Một biểu đồ được được đăng tải trên trang FiveThentyEight cho thấy độ trễ chuyến bay trung bình chỉ 8 phút lúc 6 giờ sáng và đạt 21 phút lúc 6 giờ tối.

Song đây không phải là lý do duy nhất để bạn quyết định bay sớm. Lý do tại sao nên bay càng sớm càng tốt còn bởi vì chuyến bay sớm ít có khả năng gặp nhiễu động hơn.

Giông bão có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng theo các nhà khoa học, hiện tượng giông bão ít xuất hiện vào sáng sớm mà thường xảy ra vào buổi chiều.

Việc máy bay hoạt động ở trong vùng thời tiết xấu có thể khiến hành khách hoảng loạn. Song theo các tiếp viên, nhiễu động là điều bình thường và nếu hành khách luôn thắt dây an toàn thì sẽ không có chấn thương xảy ra, kể cả lúc máy bay bị rung lắc. 

Ngoài việc tránh gặp thời tiết xấu, hành khách đi chuyến bay lúc sáng sớm sẽ được tận hưởng một không gian thoải mái vì máy bay thường được vệ sinh sạch sẽ hơn trước khi khởi đầu một ngày mới.

Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không cũng khuyến cáo hành khách không nên đi lại trên máy bay bằng chân trần vào bất kể thời gian nào trong ngày.

Theo Express/ TheSun

Từ khóa: đi máy bay chọn giờ bay tốt cho sức khỏe chuyến bay delay

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !