Tiếp viên bị bắt: VietNam Airlines chưa đồng ý đưa người sang Nhật
Vietnam Airlines vẫn đang xin ý kiến các cơ quan về yêu cầu của cảnh sát Tokyo là đưa 4 tiếp viên và 1 phi công của Vietnam Airlines sang Nhật Bản để phục vụ điều tra.
Tại cuộc họp báo chiều 2/4, đại diện Vietnam Airlines (VNA) đã trả lời về vụ tiếp viên của hãng bị cảnh sát Nhật bắt. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Hàng không báo cáo chi tiết về vụ việc cũng như công tác phối hợp xử lý trước 31/3. Tuy nhiên, đã qua 2 ngày nhưng Cục Hàng không chưa thấy VNA báo cáo.
Trong 2 ngày liên tiếp (26-27/3), VNA đã ra 2 bản thông cáo liên tiếp về việc này. VNA cho biết, nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi) đang bị cảnh sát Nhật tạm giữ do bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp. Trong thông cáo sau, VNA cho biết đã quyết định đình chỉ công tác nữ tiếp viên Ngọc, đình chỉ bay đối với 1 phi công (lái phụ) và 4 nữ tiếp viên.
Trong các thông cáo, hãng cũng khẳng định xử lý nghiêm bất kỳ cá nhân nào dù tiếp viên hay cán bộ vi phạm, nhất quyết không bao che, tránh né.
![]() |
Ông Phan Xuân Đức - Phó TGĐ Vietnam Airlines - phát biểu tại cuộc họp báo chiều 2/4 |
Theo ông Phan Xuân Đức (Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam), khi làm việc với văn phòng đại diện của VNA ở Tokyo, cảnh sát Nhật Bản có một số yêu cầu. VNA đã cung cấp các thông tin liên quan đến các nữ tiếp viên liên quan. Cảnh sát Tokyo đồng ý và hẹn sẽ quay lại làm việc tiếp. Tuy nhiên, từ đó đến nay, VNA không nhận được thông tin gì thêm về vụ việc từ cảnh sát Nhật Bản.
Theo ông Đức, riêng yêu cầu của cảnh sát Tokyo là đưa những tiếp viên và phi công này sang Nhật Bản để phục vụ điều tra, hiện VNA chưa đồng ý.
Ông Đức nhấn mạnh, VNA đã đình chỉ 5 nhân viên ngay khi có thông tin từ phía Nhật Bản để xác minh vụ việc.
"Nhưng VNA là một doanh nghiệp Nhà nước. Việc đưa người sang nước ngoài phải tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam." - Ông Đức nói.
Vị lãnh đạo VNA cho hay, hãng đã báo cáo các cơ quan có thẩm quyền và thực hiện đúng quy trình phối hợp. Khi có sự thống nhất giữa các cơ quan, Tổng Công ty mới có hướng xử lý đối với yêu cầu này.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cung cấp những thông tin cần thiết về sự việc.
"VNA cũng đã phối hợp rất tốt với cơ quan chức năng trong nước và của Nhật Bản trong vấn đề này." - Thứ trưởng Trường nói thêm.
Ngày 27/2, báo chí Nhật Bản đăng tin về việc một tiếp viên của VNA bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản.
Theo tin đã đăng, cảnh sát nước này điều tra một nhóm trộm quần áo và mỹ phẩm trong các siêu thị tại Tokyo. Quần áo mỹ phẩm này đều thuộc loại có thương hiệu khá nổi tiếng. Nhóm này khai rằng, sau khi trộm được đồ, đã chuyển cho một phụ nữ người Việt Nam. Mở rộng điều tra, cảnh sát Nhật đã bắt giữ một nữ tiếp viên của VNA, cô chính là người tiêu thụ các sản phẩm nói trên.
Sau khi có thông tin chính thức từ cảnh sát Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam báo cáo về chi tiết vụ việc nêu trên cũng như công tác phối hợp giữa Tổng công ty với các cơ quan hữu quan.
Cục cũng yêu cầu đánh giá toàn bộ quá trình thực hiện của VNA về các biện pháp ngăn ngừa và ngăn chặn buôn lậu qua đường hàng không theo chỉ thị của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Mặt khác, Cục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tổ chức liên quan vụ việc. Nhân viên có các hành vi như: trộm cắp, buôn lậu, vi phạm hình sự,... sẽ không được sử dụng lại.
Theo Cảnh Kiên/Khám phá
Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng
Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.
Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít
Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.
6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó
Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.
Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH
Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.
Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời
Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.
Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm
Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.
SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng
Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.
Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê
Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.
Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt
Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.
Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội
Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.