Tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt-Anh

Hôm 17/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc, tại Vương quốc Anh. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Hoàng tử Anh Andrew.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính. Ảnh: Phạm Hải

Tại cuộc gặp, đồng chí Phạm Minh Chính cảm ơn Hoàng gia Anh và Hoàng tử Andrew vì những đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ hai nước trong thời gian qua, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ và làm sâu sắc thêm quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa khoa học giáo dục, giao lưu nhân dân.

Nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp của Hoàng gia và cá nhân Hoàng tử đối với đất nước và con người Việt Nam, Hoàng tử Andrew khẳng định sẽ ủng hộ, trực tiếp góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả.

Trong thời gian ở thăm Anh, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đã có các cuộc làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký Đảng Bảo thủ cầm quyền; Nghị sĩ Công Đảng, Bộ trưởng Quốc phòng đối lập; Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ liên đảng quan tâm đến Việt Nam; đại diện Ủy ban Tài khoản công của Hạ viện; Đặc phái viên Thương mại và Cố vấn cấp cao về chống tham nhũng của Thủ tướng Anh.

Tại các cuộc làm việc, hai bên nhất trí triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương đang có. Hai bên cũng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về cải cách hành chính, xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đào tạo cán bộ, thu hút nhân tài, phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian ở Anh, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đến thăm Thư viện Tưởng niệm Karl Marx ở Thủ đô London, gặp và làm việc với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh Robert Griffiths.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Anh khi hai nước kỷ niệm tròn 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 11-9-1973 - 11-9-2018) và 8 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” (tháng 10-2010). Trải qua chiều dài lịch sử, đặc biệt kể từ khi hai nước quyết định nâng quan hệ lên “Đối tác chiến lược”, quan hệ Việt Nam - Anh đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

T.M

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !