Tiếp thị tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Khi các thí sinh trong phòng thi đang phải miệt mài với các bài toán khó, thì phía bên ngoài phòng thi, tiếp thị tuyển sinh thi nhau tiếp cận, lôi kéo phụ huynh cho con em vào các trường "hấp dẫn, học phí rẻ" nếu sĩ tử không may trượt vỏ chuối.

Tiếp thị tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Tuyển sinh vào các trường ngoại quốc, học bổng du học, hay những bài trắc nghiệm đơn giản… đều được các tiếp thị phô diễn bên ngoài phòng thi. Đối tượng tiếp cận chủ yếu là những phụ huynh mong muốn con em mình được vào Đại học.

“Tôi biết lực học của con mình thế nào, nó đỗ tốt nghiệp cũng là may rồi. Khi có kết quả đợt thi này, tôi dự kiến sẽ cho con đi du học, hoặc xin vào một trường dân lập nào đó ở trong nước, miễn sao có được tấm bằng đại học” – một phụ huynh chia sẻ. Nắm được tâm lý vào đại học bằng mọi giá của nhiều phụ huynh, học sinh, tiếp thị nhanh chân chọn cơ hội thi cử để dẫn dắt khách hàng.

Ghi nhận của phóng viên, tại rất nhiều điểm thi như Học viện Ngân hàng, ĐH Xây Dựng, ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi, các trường phổ thông, tiểu học… đều xuất hiện các loại tiếp thị khác nhau. Đa phần là những thanh niên hoặc sinh viên nhập vai để kiếm thêm thu nhập.

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Một nhân viên tiếp thị đứng quan sát mục tiêu

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Tranh thủ tiếp cận

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Mở tài liệu tiếp thị đưa xem trường này như thế nào

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Hồ sơ tuyển sinh thậm chí còn được phát đến tận tay

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Rất đông nhân viên tiếp thị bủa vây các điểm đông phụ huynh chờ con em đi thi

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Tiếp cận

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Thông tin từ thí sinh thường được khai thác triệt để

“Cò” tuyển sinh bủa vây các điểm thi ĐH

Dưới tay tiếp thị, cơ hội vào đại học trở nên dễ dàng hơn

Nguyễn Dũng

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Đang cập nhật dữ liệu !