Tiền Giang: Quỹ Đầu tư phát triển cho vay đầu tư dự án xã hội hóa giáo dục

Thực hiện chủ trương xã hội hóa của Đảng và Nhà nước, tính đến tháng 10/2017, trên địa bàn tỉnh đã có 28 dự án xã hội hóa đi vào hoạt động.

Hiện nay, số trường mầm non có cơ sở vật chất đạt chuẩn cho giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh còn thiếu nhiều so với nhu cầu nên việc kêu gọi đầu tư xây dựng các trường mầm non theo hình thức xã hội hóa là đòi hỏi của thực tế khách quan. Lĩnh vực giáo dục được đánh giá được đầu tư xã hội hóa nhiều nhất và đạt hiệu quả hoạt động cao. Trong đó, bậc học mầm non được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Dự án Trường Mầm non tư thục Hoa Lan là một trong những dự án xã hội hóa đã thực hiện đạt kết quả tốt. Dự án có tổng mức đầu tư là 36 tỷ đồng, gồm 20 lớp, khả năng tiếp nhận 565 cháu. Trường Mầm non tư thục Hoa Lan được xây dựng trên diện tích là 4.501,8 m2, với mục tiêu là xây dựng trường mầm non bán trú đạt chuẩn quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục, giảng dạy và học tập các trẻ trong độ tuổi mầm non cho nhân dân tại thị xã Gò Công.

Đây là dự án đầu tư thuộc đối tượng cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang theo Nghị quyết số 121/2015/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh thuộc đối tượng đầu tư trực tiếp, cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2016-2020. Dự án đã được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho vay 10 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 29,4% tổng vốn đầu tư của dự án.

Từ khi khánh thành và đi vào hoạt động đến nay, Trường Mầm non tư thục Hoa Lan không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non. Năm học 2017 - 2018, Trường đã tiếp nhận được 350 học sinh phân bổ cho 12 lớp học, trong đó độ tuổi từ 1 tuổi đến 3 tuổi là 5 lớp, từ 3 tuổi đến 5 tuổi là 7 lớp, góp phần rất lớn vào việc giải quyết nhu cầu gửi trẻ ở độ tuổi mầm non của nhân dân tại thị xã Gò Công.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !