Thượng Hải tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Quốc khánh Trung Quốc

Tối qua 29/9, Chính quyền TP Thượng Hải - (1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc) - đã thị sát buổi tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949-1/10/2019).

Năm nay, Trung Quốc kỉ niệm 70 năm Quốc khánh trong bối cảnh nước này đang gặp rất nhiều vấn đề nội tại cũng như quốc tế. Về đối ngoại, cuộc chiến thương mại với Mỹ, căng thẳng với các nước trong khu vực Đông Á, đặc biệt là vấn đề Biển Đông với các nước ASEAN.

Về đối nội, vấn đề biểu tình tại Hong Kong và các khó khăn của nền kinh tế suy thoái sau hơn 30 năm tăng trưởng nóng cũng khiến chính quyền Bắc Kinh... đau đầu.

Do đó, kỉ niệm 70 năm Quốc khánh lần này Trung Quốc dự kiến tổ chức vô cùng hoàng tráng, trong đó riêng buổi diễu binh sáng 1/10/2019 tại Quảng trường Thiên An Môn cũng được coi là buổi phô trương sức mạnh quân sự của nước này.

Trung Quốc đã sẵn sàng cho lễ kỉ niệm 70 năm Quốc khánh.

Dư luận quốc tế nói chung, các quốc gia láng giềng nói riêng cũng đang nhìn về các động thái của Trung Quốc để xem nước này muốn gửi tới thông điệp gì, xem họ có xứng đáng là một nước lớn trên trường quốc tế đúng với tiềm lực và vị thế của họ?

Thượng Hải tổng duyệt màn trình diễn nhạc và ánh sáng cho đêm Quốc khánh Trung Quốc. Video: Now News
Cũng trong sáng nay 30/9, tại thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức lãnh đạo của nước này cũng đang tổng duyệt lần cuối lễ kỉ niệm Quốc khánh 70 năm. Quý độc giả có thể tham khảo trực tiếp lễ tổng duyệt qua Fanpage của kênh Now News (đang phát trực tiếp) tại địa chỉ: https://www.facebook.com/now.comNews/videos/518631022039482/
Nam Phương
Từ khóa: Chính quyền Thượng Hải Thành phố trực thuộc Trung ương Thị sát Buổi tổng duyệt Trình diễn nhạc và ánh sáng Kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc 1/10/1949-1/10/2019

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !