Thuê xe tự lái đắt hàng dịp lễ
Thuê xe tự lái đắt hàng dịp lễ
Khảo sát một vòng các điểm cho thuê xe ở đường Hàm Nghi, Nguyễn Trãi, quận 1; Huỳnh Tấn Phát, quận 7... và một số trang web cho thuê xe trực tuyến như: thuexesaigon, thuexeonline…, khách chỉ cần “lọc” số chỗ ngồi cùng nhãn xe là đã có hàng chục thương hiệu sẵn sàng phục vụ với giá cạnh tranh.

Đa dạng các loại xe cho thuê tự lái
Cụ thể, giá thuê Inova số sàn: 800.000 đồng/ngày 24h, Daewoo Gentra giá 550.000 đồng, Daewoo Lacetti 600.000 đồng, Kia Cerato thuê một ngày 900.000đồng, bèo nhất là Lanos cũng 450.000 đồng/ngày. Xe có số tự động sẽ cộng thêm 100.000đồng/ngày… Nếu khách thuê liên tiếp 3 ngày, giảm giá 3%, từ một tuần trở lên giảm 5% tổng số tiền thuê xe.
Anh Bùi Vũ Anh, ở đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp chia sẻ: “Vé xe bình thường đi về quê ở Bạc Liêu là 130.000 đồng/lượt. Nếu tính cả nhà 5 người thì cả đi lẫn về cũng mất hơn 1 triệu đồng. Vì thế, thuê xe tự lái không đắt hơn bao nhiêu lại được chủ động thời gian và cảm thấy thoải mái”.
Các công ty cho thuê xe cho rằng, trong cả hai dịp lễ Giổ Tổ và 30/4 sắp tới đều rơi vào ngày cuối tuần, nhiều người được nghỉ bù nên nhu cầu tổ chức đi du lịch hay về thăm quê tăng cao. Chính vì thế, xe cho thuê tự lái đắt hàng lại tăng giá. Chẳng hạn, loại xe nhỏ như Getz, Matiz bình thường giá thuê chỉ khoảng 500.000 đồng/ngày thì nay đã tăng lên 800.000 đồng. Tuy vậy nhưng vẫn được các “thượng đế” chấp nhận.
trần nhã