Thừa Thiên - Huế chung tay ủng hộ người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng hàng chục cán bộ công chức viên chức tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.

Lãnh đạo, công chức Thừa Thiên - Huế chung tay ủng hộ người nghèo tại Kinh thành Huế.

Sáng nay (5/11), Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung, Nguyễn Văn Phương, Phan Thiên Định cùng hơn 90 cán bộ công chức, viên chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và các cán bộ công chức, viên chức dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư Kinh thành Huế được ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Trong đó, một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương. Đặc biệt, có cán bộ ủng hộ một tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp và góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế, chung tay giữ gìn di sản Huế.

Trước đó, vào ngày 21/10, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế ông Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống tại khu tái định cư mới.

Được biết, dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế là chủ trương được tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung ương quan tâm, nhận được sự ủng hộ của người dân cũng như các cấp lãnh đạo… Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân đang “sống treo” trong Kinh thành Huế đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn nên cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Hà Oai
Từ khóa: Lãnh đạo Công chức Thừa Thiên Huế Chung tay ủng hộ Người nghèo Kinh thành Huế.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !