Thừa Thiên - Huế chung tay ủng hộ người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng hàng chục cán bộ công chức viên chức tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.

Lãnh đạo, công chức Thừa Thiên - Huế chung tay ủng hộ người nghèo tại Kinh thành Huế.

Sáng nay (5/11), Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung, Nguyễn Văn Phương, Phan Thiên Định cùng hơn 90 cán bộ công chức, viên chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và các cán bộ công chức, viên chức dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư Kinh thành Huế được ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Trong đó, một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương. Đặc biệt, có cán bộ ủng hộ một tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp và góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế, chung tay giữ gìn di sản Huế.

Trước đó, vào ngày 21/10, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế ông Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống tại khu tái định cư mới.

Được biết, dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế là chủ trương được tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung ương quan tâm, nhận được sự ủng hộ của người dân cũng như các cấp lãnh đạo… Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân đang “sống treo” trong Kinh thành Huế đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn nên cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Hà Oai
Từ khóa: Lãnh đạo Công chức Thừa Thiên Huế Chung tay ủng hộ Người nghèo Kinh thành Huế.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !