Thủ tướng "thúc" các trưởng ngành "tiếp thị" hàng Việt

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng phải trực tiếp nắm tình hình, tranh thủ mọi cơ hội "tiếp thị" hàng hoá Việt Nam ra nước ngoài...

Dẫn lại chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2016, ông Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tại cuộc họp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ trưởng phải trực tiếp nắm tình hình lĩnh vực mình phân công theo dõi, điều hành chủ động, linh hoạt kết hợp chặt chẽ giữa các công cụ chính sách tiền tệ, tài khoá, thương mại, đầu tư...

"Thủ tướng yêu cầu các vị trưởng ngành tranh thủ mọi cơ hội để trực tiếp "tiếp thị" hàng hoá Việt Nam ra nước ngoài"- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin. 

Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ trưởng tranh thủ cơ hội, trực tiếp "tiếp thị" hàng Việt ra nước ngoài

Chỉ đạo này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra ngay sau khi lắng nghe các bộ, ngành báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016; tình hình triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm. 

Các thành viên Chính phủ nhất trí cho rằng, tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến khả quan. Xuất khẩu 2 tháng ước đạt 23,7 tỷ USD, xuất siêu đạt khoảng 865 triệu USD. Thu hút và giải ngân vốn ODA, vốn FDI đều tăng mạnh so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 9,7%. Khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt khoảng 1,64 triệu lượt, tăng 16%.

"Kết quả khả quan nhưng không vì thế chúng ta vội mừng. Kinh tế phục hồi nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhièu rủi ro, không thể chủ quan", ông Nguyễn Khắc Định dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết. 

Ông tiếp lời: giá dầu thô diễn biến khó lường và ở mức thấp, chính sách tài chính, tiền tệ diễn biến phức tạp của nhiều nước đã ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của nền kinh tế nước ta, nhất là xuất nhập khẩu, tỷ giá, thu chi ngân sách Nhà nước... 

Năm 2016, mục tiêu tăng trưởng GDP cả nước là 6,7%, tuy nhiên Chính phủ "đôn đốc" các bộ, ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm cao hơn, có thể là 7%. 

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị tham tán thương mại do Bộ Công thương tổ chức mới đây tại Hà Nội, nhiều câu chuyện tiếp thị sản phẩm Việt ra nước ngoài cũng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ. Thủ tướng cho biết khi gặp người đồng cấp Hàn Quốc, ông từng tranh thủ đem chuyện trái dừa ra tiếp thị. Còn khi trao đổi về Luật Nông trại của Mỹ với Tổng thống Obama, ông lại đưa câu chuyện về trái thanh long vào. Gặp Thủ tướng Australia thì nói chuyện quả vải, còn trao đổi với người đứng đầu Chính phủ Nhật thì lại nhắc chuyện trái xoài…

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.