Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bihar, Ấn Độ

Ngày 27/10/2014, tại thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm Ấn Độ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bihar, Ấn Độ - ảnh 1

Thủ tướng bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN)

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, Thủ hiến Jitan Ram Manjihi đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ của người dân Bihar nói riêng và nhân dân Ấn Độ nói chung đối với sự quả cảm của người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trường kỳ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như thành quả phát triển kinh tế xã hội, đem lại sự thịnh vượng cho người dân; bày tỏ sự tự hào về mối liên hệ văn hóa, tôn giáo lâu đời cũng như sự hợp tác chính trị, kinh tế hiệu quả giữa hai nước.

Để thúc đẩy hợp tác giữa Ấn Độ nói chung và giữa bang Bihar nói riêng, một bang có dân số 110 triệu người và tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 7%, với Việt Nam , Thủ hiến Jitan Ram Manjihi đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, chế biến lương thực, giáo dục và đặc biệt là du lịch, sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và bang Bihar, tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp về du lịch tại Bodhgaya vào đầu năm 2015, đồng thời tổ chức một đoàn doanh nghiệp hàng đầu của bang Bihar sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thân tình của lãnh đạo và người dân bang Bihar dành cho Đoàn đại biểu Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời, là đối tác chiến lược của nhau và hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, qua chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Việt Nam mong muốn cùng với Ấn Độ nỗ lực đưa quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn và hiệu quả hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ vui mừng đến thăm bang Bihar và thành phố Bodh Gaya - một Trung tâm hành hương Phật giáo nổi tiếng của Ấn Độ và thế giới; đồng thời tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ngài Thủ hiến, bang Bihar sẽ ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thành công các chương trình cải cách và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ Ấn Độ, đưa Ấn Độ trở thành một cường quốc hùng mạnh về mọi mặt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bihar, Ấn Độ - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt tayThủ hiến Jitan Ram Manjihi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí hai bên cần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Bihar trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch. Theo đó, Thủ tướng đề nghị 2 bên phối hợp nghiên cứu để sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Bodh Gaya; nhất trí tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bang Bihar tại thành phố Bodh Gaya vào đầu năm tới; đồng thời mời Thủ hiến và một đoàn doanh nghiệp lớn của bang Bihar sang Việt Nam tim hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Cho biết Việt Nam hiện có khoảng 12 triệu tín đồ Phật giáo và hàng năm Bodh Gaya đón hàng trăm ngàn Phật tử và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hàng chục ngàn Phật tử và du khách Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ấn Độ xem xét cho phép cấp visa trực tiếp cho công dân Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế Bodh Gaya. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền bang Bihar nói chung và chính quyền quận Bodh Gaya nói riêng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng ni Phật tử Việt Nam tu hành tại đất Phật linh thiêng, cũng như các Phật tử và du khách Việt Nam đến hành hương và thăm viếng

Lương Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !