Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các bạn hãy tin vào Việt Nam

"Các bạn hãy tin vào Việt Nam. Việt Nam sẽ là quốc gia 90 - 100 triệu dân ổn định về chính trị và có nền kinh tế phát triển bền vững, môi trường kinh doanh công bằng..." - Thủ tướng nói trước cộng đồng doanh nghiệp.

Tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2014 sáng 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu quan trọng, trấn an lòng tin các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Khai mạc sáng nay, VBF giữa kỳ 2014 với chủ đề “Từ chương trình tới hành động – chuẩn bị cho các Hiệp định thương mại mới” tập trung thảo luận cơ hội, thách thức của Việt Nam khi tham gia vào các hiệp định thương mại tự do mới. Tuy nhiên, vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp (DN) nước ngoài quan tâm lại là những giải pháp và cam kết của Chính phủ khắc phục hậu quả thiệt hại do biểu tình quá khích tại một số khu công nghiệp vừa qua.

Trực tiếp tham dự và phát biểu tại VBF giữa kỳ 2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây phẫn nộ trong nhân dân Việt Nam.  “Việt Nam kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình để bảo vệ chủ quyền tổ quốc” – người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Trước thềm Diễn đàn VBF giữa kỳ sáng 5/6 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có cuộc gặp gỡ riêng với cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đài Loan. Hiện hầu hết các DN bị thiệt hại đã bắt đầu trở lại sản xuất, còn khoảng 26 DN Đài Loan chưa thể sản xuất trở lại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các bạn hãy tin vào Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

 Đề cập đến vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với một số DN đầu tư nước ngoài, trong đó có DN của Đài Loan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ cùng chính quyền địa phương bàn bạc cụ thể đối với từng DN bị thiệt hại, để đưa ra phương án có lý, có tình, phù hợp và được cả 2 bên đồng tình để sớm phục hồi sản xuất nhanh nhất có thể.

“Chính phủ đã ngăn chặn kịp thời và sẽ không để tình trạng này tái diễn làm phiền lòng các NĐT. Các NĐT hãy tin vào Việt Nam, môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, bền vững của Việt Nam” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết, năm 2014 Việt Nam sẽ tăng trưởng GDP khoảng 5,8% và giữ mức lạm phát khoảng 5%. Mức tăng trưởng GDP sẽ đạt 6% vào năm 2015. Từ giai đoạn 2016-2020, GDP sẽ tăng trưởng khoảng 6,5%.

Hiện cán cân thanh toán tổng thể của Việt Nam đang thặng dư lớn, dự báo sẽ thặng hơn hơn 8 tỷ USD trong năm 2014. Dự trữ tỷ giá ngoại hối Việt Nam tăng mạnh trên 12 tuần nhập khẩu từ đầu năm 2013 đến nay.

Việt Nam đang tập trung chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh thông thoáng hơn, minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh hơn, phù hợp với tinh thần kinh tế thị trường và thông lệ quốc tế, tạo mọi thuận lợi cho các DN đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các bạn hãy tin vào Việt Nam - ảnh 2

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2014

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho người nước ngoài công tác, làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam. "Hệ thống chính trị Việt Nam hoàn toàn đủ sức để thực hiện mục tiêu này", Thủ tướng nói. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẽ bằng mọi biện pháp hòa bình để đảm bảo chủ quyền quốc gia và ngăn chặn những hành vi manh động tương tự như thời gian qua làm phiền lòng nhà đầu tư.

"Các bạn hãy tin vào Việt Nam. Việt Nam sẽ là quốc gia 90 - 100 triệu dân ổn định về chính trị và có nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Chia sẻ với báo giới sau bài phát biểu và thông điệp quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bà Liu Mei Tei – Tổng hội Thương mại Đài Loan tin tưởng, cộng đồng DN Đài Loan đánh giá cao những nỗ lực và thông điệp kiên quyết của Thủ tướng đưa ra đối với việc giải quyết hậu quả thiệt hại của các DN Đài Loan. Bà cũng cho biết, hiện các doanh nhân Đài Loan sau một thời gian trở về nước đã quay trở lại Việt Nam để khôi phục lại nhà xưởng, sản xuất của DN.

"Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra những cam kết về an toàn, bảo đảm an ninh và môi trường đầu tư cho DN. Đây là những thông điệp có ý nghĩa rất quan trọng để củng cố niềm tin của các DN Đài Loan. Chúng tôi sẽ truyền đạt lại thông điệp này tới tất cả cộng đồng DN Đài Loan tại Việt Nam. Chắc chắn chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư tại Việt Nam” - bà Liu Mei Tei khẳng định.

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.