Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện

Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Boris Johnson mới đây đã đề nghị người dân nước này mua ấm nước mới để tiết kiệm điện.

Theo đó, đoạn trong bài phát biểu của ông Johnson vào hôm 1/9 đã được Sky News đăng tải và lưu ý rằng đây là bài phát biểu cuối cùng của ông Johnson trên cương vị thủ tướng.

Ông Johnson cho rằng, những chiếc ấm cũ sử dụng quá nhiều điện để đun sôi. Thủ tướng Anh khuyến nghị nên thay thế chúng bằng cách mua những cái mới.

{keywords}
Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện. (Ảnh: AP)

“Nếu bạn mua một chiếc ấm đun nước mới, bạn sẽ tiết kiệm được 10 bảng mỗi năm cho hóa đơn tiền điện”, ông Johnson nói.

Trước đó, theo dữ liệu của cuộc khảo sát trực tuyến Ipsos, trong đó có 1.111 người tham gia, người dân Anh đã gọi ông Johnson là nhà lãnh đạo tồi tệ nhất thời hậu chiến. Ý kiến ​​này được đưa ra bởi 49% người được hỏi.

Trong khi đó, hai người tiền nhiệm của ông là bà Theresa May và ông David Cameron lần lượt nhận về 41% và 38% lượt đánh giá. Xét theo đánh giá này, ông Johnson trở thành nhà lãnh đạo Anh có hiệu suất làm việc kém nhất trong các đời thủ tướng thời hậu chiến.

Tuy nhiên, khoảng 33% trong số hơn 1 nghìn người được khảo sát đánh giá lạc quan về hiệu suất của ông Johnson. Điều đó giúp ông đứng thứ 4 trong danh sách nhóm thể hiện tốt, sau ông Winston Churchill (62%), bà Margaret Thatcher (43%) và ông Tony Blair (36%).

“Ông Boris Johnson sẽ hài lòng khi đứng thứ 4 trong danh sách này, nhưng cũng không thể vui khi đứng đầu danh sách người có hiệu suất làm việc ít hiệu quả”, Keiran Pedley, Giám đốc nghiên cứu chính trị tại Ipsos nhận xét.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ rời văn phòng vào ngày 6/9, một ngày sau khi các đảng viên Bảo thủ chọn người thay thế. Ông Johnson vẫn là nghị sĩ Quốc hội đại diện cho Uxbridge và South Ruislip.

Thanh Bình (lược dịch)

Người đàn ông bị đuổi khỏi cửa hàng ở Anh vì ngoại hình quá ‘hổ báo’

Người đàn ông bị đuổi khỏi cửa hàng ở Anh vì ngoại hình quá ‘hổ báo’

Theo Daily Star, Keith Gordon, người Anh, mới đây trở nên nổi tiếng là “ông bố có nhiều hình xăm nhất nước Anh” đã bị đuổi khỏi cửa hàng vì ngoại hình của mình.

Bé trai dùng gậy đánh golf đập hỏng tivi đắt tiền trong lúc bố mẹ vắng nhà

Bé trai dùng gậy đánh golf đập hỏng tivi đắt tiền trong lúc bố mẹ vắng nhà

Bố mẹ chỉ vừa rời đi, cậu bé đã dùng gậy đánh golf đồ chơi đập vào màn hình tivi đắt tiền gây hỏng tới mức không thể sửa được.

Hành khách cố tình giấu ốc sên trong hành lý đi qua sân bay

Nhân viên hải quan tại một sân bay của Mỹ đã tịch thu 6 con ốc sên châu Phi khổng lồ được giấu trong vali của hành khách.

Chuyến thăm ‘chưa từng có’ của cựu lãnh đạo Đài Loan tới Trung Quốc đại lục

Văn phòng của ông Mã Anh Cửu xác nhận cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tới thăm Trung Quốc đại lục trong tháng này.

Câu chuyện về tiếp viên hàng không Canada vướng vòng lao lý vì 210kg ma túy

Nữ tiếp viên hàng không người Canada Christina Carello đã bị bắt giam ở Dominica vì liên quan tới nghi án vận chuyển 210kg ma túy, nhưng sau rất nhiều nỗ lực, cô đã được minh oan.

Cựu ‘phó tướng’ nói về nguy cơ ông Trump bị bắt và chuyện biểu tình

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lên án cuộc điều tra của Công tố viên quận Manhattan nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời nêu quan điểm về chuyện biểu tình nếu ông Trump bị bắt.

Biết sự thật sau 18 năm, cô gái vẫn khăng khăng gọi kẻ bắt cóc là ‘Mẹ’

Mất tích tại bệnh viện chỉ 8 tiếng sau khi chào đời, thiếu nữ biết sự thật sau 18 năm vẫn gọi kẻ bắt cóc là ‘Mẹ’.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump bị truy tố?

Chính trường Mỹ đang dậy sóng trước thông tin cựu Tổng thống Donald Trump có khả năng bị truy tố ở New York vì một cáo buộc vi phạm xảy ra cách đây gần 7 năm, trong lúc ông vận động tranh cử năm 2016.

Trung Quốc lên án các nhà lập pháp Anh thăm đảo Đài Loan

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh lên án một nhóm các nhà lập pháp của xứ sở sương mù tới thăm đảo Đài Loan (Trung Quốc) bất chấp sự cực lực phản đối của Bắc Kinh.

Vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất trong lịch sử

Tại Anh, trong thập niên 70, một băng cướp đã biến câu chuyện về thám tử Sherlock Holmes thành sự thật khi tạo ra vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất lịch sử thế giới.

Bị khỉ lao vào tấn công, người phụ nữ phải khâu hơn 180 mũi

Con khỉ lao vào xé toạc tai, giật tóc của nạn nhân, và còn tát vào mặt một người đàn ông, trước khi nó bị bắn chết.

Lý do Bull Pháp là giống chó được yêu thích nhất ở Mỹ

Theo thống kê năm 2022 của American Kennel Club (AKC) – câu lạc bộ chó kiểng Mỹ, lần đầu tiên sau 31 năm, Labrador Retriever không còn là giống chó được ưa chuộng nhất ở Mỹ. Thay thế vị trí của nó là chó Bull Pháp dễ thương và nhỏ nhắn.

Đang cập nhật dữ liệu !