Thủ thuật đơn giản để chụp ảnh đẹp với smartphone

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp, không sử dụng chế độ zoom của máy và một vài thủ thuật khác có thể giúp những bức ảnh chụp từ chiếc điện thoại của bạn đẹp hơn.

Thủ thuật đơn giản để chụp ảnh đẹp với smartphone - ảnh 1

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên chất lượng bức ảnh chụp trên điện thoại. Thông thường, máy ảnh trên smartphone thường khá yếu khi chụp về đêm. Trong khi đó, những bức ảnh khi chụp sáng sớm thường cho hiệu quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Không sử dụng chế độ zoom của máy

Đây là điều không nhiều người dùng quan tâm đến nhưng lại hết sức quan trọng. Nếu bạn muốn lấy hình ảnh cận cảnh, hãy chịu khó đến gần đối tượng chụp (hoặc ngược lại), thay vì sử dụng chế độ zoom trên máy. Ống kính trên smartphone không được thiết kế để tối ưu hóa cho việc zoom, dẫn đến chất lượng hình ảnh tệ hại nếu bạn sử dụng tính năng này.

Tắt chế độ lấy nét tự động

Với ứng dụng chụp ảnh mặc định trên smartphone, người dùng có thể chạm và giữ để chọn điểm cần lấy nét. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh để thiết lập việc lấy nét theo ý mình.

Chỉnh sửa

Những bức ảnh chụp chuyên nghiệp bởi các nhiếp ảnh gia hầu như đều cũng trải qua các công đoạn chỉnh sửa trước khi được chia sẻ ra bên ngoài. Do đó, bạn cũng nên làm vậy. Hãy chỉnh sửa đôi chút để đảm bảo bức ảnh của mình có được sự cân bằng nhất định trước khi chia sẻ chúng với ai đó.

Tập cách chụp ảnh

Có một cách luyện tập khá đơn giản cho mọi đối tượng người dùng. Bạn hãy thử chụp khoảng 20 bức hình cho cùng một đối tượng chụp ở nhiều góc độ khác nhau.Sau đó, hãy xem lại từng bức hình và nhận xét xem ánh sáng đổ vào mỗi bức hình khác nhau như thế nào. Từ đó, bạn sẽ nhìn ra cách lấy góc chụp sau một thời gian luyện tập theo cách này.

Thành Duy

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !