Thú cưng sẽ trông như thế nào khi sống trên các hành tinh ngoài Trái Đất?

Tưởng tượng thú cưng trong nhà như chó mèo sẽ như thế nào khi cùng con người chuyển đến sinh sống ở hành tinh khác ngoài Trái Đất.

Với việc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA dự định gửi các phi hành gia lên sao Hoả vào những năm 2030, chuyện con người có thể sinh sống ở hành tinh khác chỉ còn là vấn đề thời gian.

Với nhiều người, việc di chuyển đến các hành tinh khác sẽ không thể nếu bỏ lại những người bạn 4 chân của mình.

Hãy tưởng tượng thú cưng của bạn sẽ trông như thế nào nếu chuyển đến sống ở môi trường khác trên các hành tinh trong hệ Mặt trời.

1. Sao Thuỷ

{keywords}

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất, nhiệt độ khắc nghiệt lên tới 430 độ C và bức xạ lớn. Sao Thủy có trọng lực rất thấp. Nếu thú cưng sống sót trên hành tinh này, chúng sẽ trở nên nhẹ hơn và di chuyển những bước nhảy dài hơn.

2. Sao Kim

{keywords}

Sao Kim là hành tinh nóng nhất, bầu khí quyển dày đặc, nhiệt độ lên tới 475 độ C. Bầu khí quyển dày, bão sét, khô hạn và bề mặt nhiều núi lửa của sao Kim là một trong những hành tinh khó sống nhất.

Vì những yếu tố khắc nghiệt này, sự sống không thể tồn tại ở đây, chỉ có vi khuẩn và vi trùng.

3. Sao Hỏa

{keywords}

Sao Hỏa có quá khứ ấm áp hơn và bao phủ nhiều nước. Ngày nay, trên hành tinh này có một bầu khí quyển mỏng, môi trường nhiều bụi, đá, lạnh, giống như sa mạc, dễ bị bức xạ .

Nếu vật nuôi sống trên sao Hỏa, tai và da của chúng trông chảy xệ hơn. Những người bạn 4 chân có thể mọc ăng-ten để bắt được ánh sáng mặt trời. Để bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ, sắc tố trong cơ thể thay đổi làm cho lông chuyển qua màu cam sáng, giống như cà rốt.

4. Sao Thổ

{keywords}

Sao Thổ có rất nhiều gió và khí. Xung quanh hành tinh có ít nhất 53 mặt trăng, một số mặt trăng có thể sinh sống được.

Nếu vật nuôi sống trên Sao Thổ, chúng sẽ có ngoại hình giống như sứa, không có bộ xương để di chuyển trong khí quyển. Thậm chí chúng có đôi cánh khổng lồ để di chuyển, chống chọi với gió mạnh.

5. Sao Mộc

{keywords}

Sao Mộc là một hành tinh khí và có hơn 75 mặt trăng. Nếu vật nuôi sống trên Sao Mộc, chúng có ngoại hình ngắn hơn và nhỏ gọn hơn nhiều.

Chúng sẽ giống như bạch tuộc hay động vật chân đốt, có vỏ để bảo vệ khỏi bức xạ. Vì sao Mộc cực kỳ nhiều mây nên thú cưng có thể mọc đôi mắt to để nhìn rõ hơn.

6. Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương

{keywords}

Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương là những hành tinh băng giá khổng lồ, cả hai đều có mặt trăng và các vòng mờ.

Do điều kiện khắc nghiệt, thú cưng sống trên này sẽ thấp hơn và nặng nề hơn với lớp da dày để bảo vệ chống lại thời tiết lạnh giá. Môi trường tối đen, thú cưng không cần đến mắt nhưng có thể cảm nhận môi trường xung quanh thông qua mang hoặc cảm biến rung.

7. Sao Diêm Vương

{keywords}

Sao Diêm Vương là một hành tinh có bầu khí quyển mỏng, ít ánh sáng và có nhiệt độ thấp ở mức đóng băng, lực hấp dẫn yếu. Nhiệt độ nằm trong khoảng từ âm 228 độ C đến âm 238 độ C.

Do môi trường, ngoại hình thú cưng trông cao hơn, tư thế của chúng cũng thay đổi từ có tứ chi khẳng khiu sang giống côn trùng hoặc cá.

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Video lan truyền cho thấy một con vật giống hổ Tasmania trên đường phố Melbourne khiến người dân hoang mang lo sợ.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !