Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn

Sau 5 năm thi công, giai đoạn 1 tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài đã được khánh thành vào sáng hôm nay, ngày 28/9.

Chủ trương đầu tư dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài được bắt đầu vào năm 1996, tuy nhiên phải tới 9/6/2008 tuyến đường mới chính thức được khởi công. Đây là dự án BT (xây dựng – chuyển giao) giữa công ty xây dựng GS E&C Hàn Quốc hợp tác với chính phủ Việt Nam.

Tuyến đường này thuộc 1 trong 4 đường vành đại quy hoạch giao thông TP.HCM đến năm 2020, với tổng chiều dài 13,6km, có chiều rộng từ 30 đến 60m (tương đương 4 đến 12 làn xe), đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức. Tuyến đường sẽ kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với khu vực quận Thủ Đức và phía Đông bắc thành phố.

Được coi là điểm nhấn trên tuyến đường này, cầu Bình Lợi với chiều dài 1,1km băng qua sông Sài Gòn là cây cầu có cấu trúc vòm Nielsen lớn nhất Việt Nam. Với 12 làn xe cho hai hướng, cây cầu này đảm nhận khoảng 40% phương tiện lưu thông vào khu vực trung tâm thành phố.

Đoạn đường thông xe ngày 28/9 có chiều dài 4,7km, bắt đầu từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Triệu. Trước mắt, đoạn đường này sẽ giúp việc lưu  thông vào trung tâm TP từ phía quân Thủ Đức dễ dàng hơn rất nhiều, tình trạng hỗn loạn tại nút giao thông Kha Vạng Cân – Quốc lộ 13 cũng sẽ được giải quyết. Toàn tuyến của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Một số hình ảnh tuyến đường trong buổi sáng ngày thông xe, 28/9:

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 1
Tới dự buổi lễ thông xe sáng nay có sự tham gia của các ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TP.HCM, Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Tín - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.
Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 2

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 3

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 4

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 5

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 6
Cầu Bình Lợi - cây cầu với cấu trúc vòm Nielsen lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại
Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 7

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 8

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 9
Ngay khi lưu thông qua đây, nhiều người đã tranh thủ ghi hình lại cây cầu này
Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 10

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 11
Những chiếc xe đầu tiên lưu thông trên tuyến đường
Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 12

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 13
Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - ảnh 14
Những cây cầu dành cho người đi bộ cũng đã hoàn thành.
Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !