Thông tin mới nhất về vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) thông báo kế hoạch chạy tàu và công tác bán vé, phục vụ hành khách dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo bán vé dịp Tết Nguyên đán.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo bán vé dịp Tết Nguyên đán.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, Tổng công ty ĐSVN thông báo về kế hoạch chạy tàu và công tác bán vé, phục vụ hành khách dịp Tết Mậu Tuất 2018. Theo đó, lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 02/02/2018 đến hết ngày 04/03/2018.

Trong đó, Tàu khách Thống Nhất có 15 đôi, gồm: Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại: 10 đôi tàu Thống Nhất (SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, SE9/SE10, TN5/TN6, SE29/SE30, TN3/TN4, TN7/TN8); Đà Nẵng; Sài Gòn và ngược lại: 01 đôi (SE21/SE22); Thanh Hóa – Sài Gòn và ngược lại: 01 đôi (SE23/SE24); Sài Gòn – Vinh và ngược lại: 02 đôi (SE11/SE12, SE15/SE16); Đồng Hới – Sài Gòn và ngược lại: 01 đôi (SE17/SE18). Tàu khách Khu Đoạn cũng tổ chức chạy 24 đôi trên các tuyến: Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty ĐSVN còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn-Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, Tổng công ty ĐSVN sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách.

Tổng công ty ĐSVN cũng công bố kế hoạch bán vé Tết cho hành khách sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến 14/10/2017 (Nhận đăng ký vé tập thể). Từ 8h00 ngày 15/10/2017, tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu trên website, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN.

Trong đợt này, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, được sự đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường (có điều hòa không khí hoặc không), một giường tầng 1 được bán 03 ghế ngồi mềm. Tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng trên đoàn tàu đó (riêng tàu SNT1/SNT2, SNT3/SNT4 chạy Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại; tàu  SPT1/SPT2 chạy Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại) không bán ghế phụ.

Về việc đổi, trả vé của hành khách, để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé trong dịp cao điểm Tết, Tổng công ty ĐSVN áp dụng mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% đối với 1 số tàu trong khoảng thời gian sau: Từ ngày 05/02/2018 đến hết ngày 18/02/2018 đối với tàu Thông Nhất số chẵn; Từ ngày 19/02/2018 đến hết ngày 03/3/2018 đối với tàu Thống Nhất số lẻ; Từ ngày 09/02/2018 đến hết ngày 14/02/2018 đối với tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội và có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới; Từ ngày 19/02/2018 đến hết ngày 25/02/2018 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội. Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy 10 giờ đối với vé cá nhân, trước 24 giờ đối với vé tập thể. Ngoài thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như quy định hiện hành (10% giá vé).

Tổng công ty ĐSVN cũng có các chương trình giảm giá trong dịp Tết, vẫn duy trì áp dụng các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật, trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi, người cao tuổi... và miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn.

Để hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu, đảm bảo trật tự, an toàn trong công tác tổ chức vận tải hành khách, giữ gìn an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, trong thời gian cao điểm Tết, Tổng công ty ĐSVN sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Tại các cửa kiểm soát vé, Tổng công ty ĐSVN sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ hành khách vào ga, lên tàu.

Đặc biệt, dự kiến từ tháng 11/2017, ngành Đường sắt sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Tại TP.HCM, từ 8h ngày 15/10/2017 (26/8 âm lịch) ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé Tết tại các quầy vé và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ. Từ ngày 16/10 thời gian bán vé sẽ bắt đầu từ 7h30’ hàng ngày.

Ông Lê Quốc Trung - Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 4/3/2018 (từ 17 tháng Chạp đến ngày 17 tháng Giêng).

Theo ông Trung, năm nay lượng vé đi lại dịp Tết sẽ vào khoảng 300.000 chỗ, tăng khoảng 10.000 chỗ so với năm ngoái. Trong đó, trước Tết có 130.000 chỗ và sau Tết có 170.000 chỗ.

Về giá vé, ông Trung cho biết, do nhu cầu của hành khách thay đổi ngược nhau ở thời điểm trước và sau Tết, do đó công ty buộc phải điều chỉnh để bù đắp chi phí chạy chiều rỗng.

“Tàu hỏa không giống máy bay, nếu không có khách thì hủy chuyến, dồn chuyển. Chúng tôi chạy theo biểu đồ nên không còn cách nào khác” – ông Trung cho hay.

Năm nay, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé với năm hình thức, bao gồm: Qua website của ga Sài Gòn; Mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn; Các cửa vé ngoài ga hay các đại lý hoặc gọi điện đến tổng đài 19001520 để mua và được giao tận nhà.

Hoàng Nam - Nguyễn Cường

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Đang cập nhật dữ liệu !