Thợ lặn Pháp lao xuống độ sâu 120 mét phá vỡ kỷ lục thế giới

Một thợ lặn tự do người Pháp đã phá kỷ lục thế giới khi lặn xuống độ sâu 120 mét ở Bahamas.

Arnaud Jerald, 26 tuổi, đã phá kỷ lục thế giới khi trở thành người lặn sâu nhất có đeo hai vây. Anh đạt được kỳ tích tại cuộc thi Vertical Blue hàng năm diễn ra ở Bahamas.

{keywords}
Thợ lặn Pháp lao xuống độ sâu 120 mét phá vỡ kỷ lục thế giới

Người đàn ông 26 tuổi đã hoàn thành thử thách của mình khi lặn xuống độ sâu khoảng 120 mét. Các chuyên gia đánh giá tại cuộc thi lặn sâu cho biết Arnaud Jerald đã hoàn thành trong thời gian 3 phút 34 giây.

Arnaud Jerald chia sẻ: "Đó là một lần lặn dưới nước tuyệt vời. Tôi không thể tin rằng bản thân đã làm được. Tôi đã nỗ lực hết mình trong mùa đông năm nay để luyện tập. Nhưng khi đã thực hiện được, thành tích đó lớn hơn những gì tôi có thể tưởng tượng".

Đây là độ sâu dưới nước mà chưa ai có thể chạm tới. Theo các nhà khoa học, con người lặn sâu đến mức nào vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp chính xác.

Hơn nữa, áo lực ở độ sâu hơn 120 mét là rất lớn, khó có thể tưởng tượng được. Đã có một vài trường hợp thợ lặn sống sót khi xuống độ sâu hơn 100 mét, nhưng hầu hết thợ lặn tự do chuyên nghiệp không lặn xuống nước sâu quá 122 mét.

Arnaud Jerald chia sẻ rằng trong những năm đầu đời, anh phải vật lộn, gặp nhiều khó khăn trong việc học đọc ở trường. Cha mẹ quyết định để Arnaud Jerald học lặn tự do. Đến năm 16 tuổi, Arnaud Jerald đã hoàn thành khoá học đầu tiên của mình với thành tích lặn ở độ sâu 30 mét.

Trong một lần phỏng vấn vào năm 2020, Arnaud Jerald nói: "Biển đã giúp tôi rất nhiều. Để đi đến những độ sâu này, bạn cần phải tự tin vào bản thân. Bạn cần phải thực sự thoải mái với những gì đang trải qua ở phía dưới vì bạn không thể dừng lại hay mắc sai lầm".

Arnaud Jerald đã vượt qua kỷ lục của chính mình bằng cách lặn đến độ sâu 108 mét vào năm 2019 và sau đó lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục đó khi đạt tới 112 mét vào năm 2020. Người đàn ông 26 tuổi đã tích lũy tổng cộng 7 kỷ lục thế giới cũng như nhiều huy chương vàng, bạc và đồng từ các giải vô địch quốc gia và thế giới.

"Đây là kỷ lục thế giới lần thứ 7 của tôi. Đến bây giờ tôi nghĩ rằng bản thân mình thực sự thích chinh phục kỷ lục. Tôi chỉ cần tập trung tận hưởng những lần thử thách lặn của tôi trước và sau đó mọi thứ sẽ đến dễ dàng hơn. Tôi sẽ tiếp tục con đường của mình, rèn luyện nhiều hơn nữa", Arnaud Jerald nói.

Phát hiện kho báu tiền vàng và đồ trang sức đá quý trong con tàu đắm 366 năm tuổi

Phát hiện kho báu tiền vàng và đồ trang sức đá quý trong con tàu đắm 366 năm tuổi

Xác con tàu đắm 366 năm tuổi ở Bahamas chứa kho báu nhiều tiền vàng, đồ trang sức đá quý.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo.

Sự thật về tài liệu viết tay 'quý như viên ngọc' của Galileo

Kết quả kiểm tra cho thấy một tài liệu quý nghi ngờ là chữ viết tay của Galileo trong thư viện Đại học Michigan, Mỹ thực ra là giả mạo, khiến nhiều người bất ngờ.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Xôn xao bức tranh năm 1860 hình cô gái cầm điện thoại iPhone

Cư dân mạng gần đây xôn xao về bức tranh 162 năm tuổi vẽ hình cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone.

Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã khám phá vùng biển sâu và tìm ra những sinh vật đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng thành phố đi bộ lớn nhất thế giới

Thành phố đi bộ lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất hiện ở Kuwait, với tạo hình bông hoa đáng kinh ngạc có sức chứa 100.000 cư dân.

Đang cập nhật dữ liệu !