Thiếu nước sạch, nhiều khách sạn ở Sa Pa đóng cửa, tiễn khách

Theo người dân địa phương, gần như năm nào tại thị trấn Sa Pa cũng thiếu nước sinh hoạt vào thời điểm tháng 3, tháng 4, nhưng năm nay việc thiếu nước diễn ra trầm trọng hơn. Thiếu nước sạch khiến việc kinh doanh ngừng trệ, nhiều nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách.
Sa Pa thiếu nước sinh hoạt, nhiều khách sạn nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách
Theo người dân địa phương, gần như năm nào vào tầm tháng 3, 4 thì thị trấn Sa Pa cũng bị thiếu nước sinh hoạt.

Nhưng năm nay việc thiếu nước diễn ra trầm trọng nhất, được biết nguyên nhân khiến nước sinh hoạt ở đây bị thiếu là do chi nhánh cấp nước huyện Sa Pa – nguồn cung cấp nước chính đáng bị cạn kiệt kéo dài.

Theo người dân sinh sống tại đây, khoảng 1 tháng nay tại khu vực thị trấn Sa Pa, luôn ở trong tình trạng khan hiếm nước máy.

Ban đầu thì bị cắt nước luân phiên, sau đó bơm theo giờ, đến khoảng 10 ngày trở lại đây, có nơi bị mất nước hoàn toàn.

Tại thị trấn Sa Pa chỉ có vài hộ có nước dự trữ từ giếng khoan, còn hầu hết các hộ dân đều thiếu nước.

Việc thiếu nước khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn hoàn toàn, mọi thứ đều rất khó khăn, từ việc sinh hoạt ăn uống, vệ sinh.

Còn đối với những hộ dân kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, không có nước sạch khiến việc kinh doanh ngừng trệ, nhiều nhà nghỉ không dám mở cửa đón khách.

Tận dụng thời điển này một số người đã đi thu mua nước ở 1 số xã lân cận, để bán lại cho những hộ có nhu cầu, nhưng giá cả thì tăng theo từng ngày, hiện mỗi khối nước có giá giao động từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đang đến gần, nhiều du khách tỏ ra rất lo ngại về 1 kỳ nghỉ không được trọn vẹn nếu đến Sa Pa, khi tình trạng thiếu nước sinh hoạt chưa thể khắc phục.

Anh Hùng
Từ khóa: thiếu nước mùa khô nước sạch nước sinh hoạt Sa Pa thiếu nước du lịch Sa Pa thị trấn Sa Pa du lịch khách sạn

Nghệ An: Tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích

Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Quảng Nam: Công an khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão Noru

Bão số 4 (Noru) đi vào đất liền mang theo gió mạnh, mưa lớn, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tài sản đối với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi bão số 4 đi qua, lực lượng công an đã khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Hà Tĩnh: QL8A sạt lở, nhiều tuyến đường bị ngập, trên 13.000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn khiến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim1 bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn cũng bị nhấn chìm, 13.503 học sinh ở huyện miền núi Hương Sơn phải nghỉ học.

Đang cập nhật dữ liệu !