Thiếu nữ mất tích khi vào TP.HCM: Gia đình nhận tin báo đã thả người sáng 15/6 đầy uẩn khúc

Thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn sau khi bị dụ dỗ “việc nhẹ lương cao”, sáng nay (15/6), gia đình nhận tin báo “đã thả con”, đối tượng không hề nhắc đến tiền chuộc.

Liên quan đến vụ bé gái N.T.T.N (SN 2006, quê Phú Yên) nghe theo lời dụ dỗ vào TP Hồ Chí Minh làm “việc nhẹ lương cao”, sau đó mất tích bí ẩn khi đến khu vực phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, người nhà không thể liên lạc được, sáng 16/6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hương (SN 1969, bố của N.) cho biết khoảng 9h sáng 15/6 ông nhận được điện thoại thông báo tình hình con gái.

Ông đã xin cho con về, người này hứa với ông '9h tối khi con bé đi làm về thì sẽ đưa về'.

Nhưng đến 5-6h chiều ông lại nhận được điện thoại từ người lạ cho biết đã thả con bé lúc 9-10h sáng rồi.

“Tôi cũng hỏi đi hỏi lại vì sao đã hứa với tôi là cho con bé về rồi gia đình đến đón, giờ lại không báo cho gia đình mà thả con ra không rõ đi đâu, người này nói vòng quanh. Họ bảo đã chuyển con bé qua công ty khác. Nghe nói thì con vẫn ở Campuchia nhưng đã ở công ty khác nhưng không biết cụ thể công ty nào”, ông Hương cho hay.

{keywords}
Ông Hương rất lo lắng cho con gái.

Ông Hương cho biết mấy ngày nay rất lo lắng, không ngủ nổi vì không biết con đang ở chính xác nơi nào ở Campuchia. Điều an ủi ông là sự việc của gia đình đã được công an tỉnh Phú Yên và Công an quận Bình Thạnh phối hợp giúp đỡ gia đình. Hiện ông vẫn đang ở ngã ba Chợ Đình, (quận 6, TP Hồ Chí Minh) để chờ tin của con.

Bố của N. cũng cho biết trong cuộc điện thoại ngày hôm qua, đối tượng không hề nhắc đến tiền chuộc.

Trước đó, sáng 14/6, ông Hương cho biết, trong đêm và rạng sáng 14/6, gia đình liên tục nhận được các cuộc gọi của số máy lạ yêu cầu mang 70 triệu đồng đến chuộc N.

Cuộc gọi đầu tiên là của một người phụ nữ gọi đến thông báo N đang ở Campuchia làm việc cho họ, muốn đưa N về thì phải chuẩn bị 70 triệu đồng. Gia đình ông Hương nói số tiền quá lớn không thể đáp ứng, người phụ nữ này đã hạ giá xuống còn 30 triệu đồng.

Tiếp đến, ông Hương nhận một cuộc gọi của một người đàn ông cũng yêu cầu gia đình chuẩn bị tiền chuộc N với nội dung tương tự. Ông Hương đồng ý với số tiền chuộc nhưng yêu cầu người này phải đưa con gái ông trở về Việt Nam mới giao tiền thì người này cúp máy.

Ông Hương gọi lại các số đã gọi cho mình thì đều không liên lạc được. Đến nay, ông Hương chỉ biết con đã ở Campuchia nhưng không biết chính xác ở đâu.

Trước đó, gia đình ông Hương đã đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo về việc con gái 16 tuổi tên N.T.T.N bị mất tích.

Theo trình bày của gia đình ông Hương, khoảng 2 tháng trước, thông qua mạng xã hội (facebook), N kết bạn và quen với một người tại TP Hồ Chí Minh. Người này đã rủ rê N vào TP Hồ Chí Minh làm việc với lời khẳng định “việc nhẹ, lương cao, ăn ở miễn phí”.

Tin lời, ngày 5/6, N xách va li màu đen kèm theo 2 triệu đồng làm lộ phí, bắt xe khách của hãng M.C từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đến bãi xe số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh.

“Gia đình tôi có biết việc con đi vì con đang được nghỉ hè muốn đi làm thêm. Đi đến bến xe Phạm Văn Đồng, con được chở đi luôn, không biết chở bằng phương tiện gì. Chiều 6/6, N gọi điện về nhà báo đã đến chỗ làm. Tuy nhiên, kể từ những ngày tiếp theo, gia đình nhiều lần liên lạc với N không được”, ông Hương thông tin. 

Gia đình đã báo vụ việc với chính quyền địa phương, đồng thời bắt xe vào TP Hồ Chí Minh đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo sự mất tích bí ẩn của con gái mình. Công an phường đã vào cuộc tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Sau khi xác minh, vụ việc được báo cáo lên Công an quận Bình Thạnh.

Tiếp đó, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định truy tìm N.T.T.N và thông báo cho các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh, Công an TP Thủ Đức và Công an các quận huyện để phối hợp tìm kiếm.

Trong lúc tìm kiếm con gái, gia đình N nhận được nhiều cuộc gọi đòi tiền chuộc.

Đến rạng sáng 13/6, người thân của N cho hay, thông qua facebook, N đã gọi điện về nhà cho biết đang ở Campuchia, có công việc làm ổn định nhưng không nói làm nghề gì. Hành vi gọi điện lén lút của N khiến gia đình nghi ngờ N đang bị ép buộc.

Thêm một thông tin, N yêu cầu gia đình gỡ bỏ những tin bài đăng tải thông tin tìm kiếm N khiến gia đình càng có cơ sở tin N đang bị các đối tượng đe dọa ở một nơi nào đó.

N. Huyền  

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !