Thiếu niên 9 tuổi thi marathon 5km, nhưng vô địch cự ly 10km vì lý do... bất ngờ

Cậu bé 9 tuổi ở tiểu bang Minnesota, Mỹ giành chiến thắng bất ngờ trong đường chạy marathon 10km dành cho người lớn vì đi nhầm đường.

Kade Lovell (9 tuổi), dành chiến thắng phần chạy marathon 10km.

Theo tờ Fox news, Kade Lovell (9 tuổi) khiến mọi người nể phục khi "lạc chuồng" nhưng vẫn giành chiến thắng trong cuộc thi chạy marathon 10km dành cho người lớn.

Giải marathon mang tên Francis Franny Flyer được tổ chức tại Sartell, bang Minnesota, Mỹ với các cự ly 5km, 10km, 1,6 km và 1 km.

Kade Lovell tham gia ở cự ly 5km, nhưng trong quá trình tham gia cậu bé đã chạy nhầm đường. Kade cho biết, một người phụ nữ đã chỉ nhầm đường cho cậu và bảo cậu cứ tiếp tục chạy khi đến gần ngã rẽ 5km. Mặc dù khá phân vân, song Kade vẫn làm theo chỉ dẫn ấy. 

Kade Lovell chia sẻ: "Có một người phụ nữ nói với tôi rằng, cứ tiếp tục chạy đi và thế là tôi làm theo vậy".

Kade biết chạy từ khi 18 tháng tuổi, 6 tuổi tham gia luyện tập 3 lần trên tuần.

Sự nhầm lẫn đường chạy hi hữu của cậu bé khiến người thân ngồi trên khán đài lo lắng. Mẹ của Kade, bà Heather Lovell đã vô cùng lo lắng khi không thấy con trai chạy tới vạch đích để hoàn thành chặng đua 5 km. Bà thậm chí đã lái xe khoảng 5 km, dọc tuyến đường phục vụ giải đấu chỉ để... tìm kiếm con trai. 

Heather Lovell la lớn hỏi mọi người nhưng không ai trông thấy cậu bé. Bà Heather Lovell chia sẻ: "Tôi nghĩ cậu bé đã không có được phần thi tốt. Thực sự, không sao cả. Tôi nghĩ, có thể cậu bé bị đau, bị lạc đường, có thể gặp chuyện không hay nào đó...".

May mắn khi có một khán giả nói rằng, anh rể của anh ấy trông thấy một cậu bé chạy rất khỏe trong đường đua 10km. Kinh ngạc hơn, khi ban tổ chức thông báo rằng, con trai bà đã hoàn thành phần chạy 10km với vị trí thứ nhất sau thời gian 48 phút, nhanh hơn người về thứ hai tới hơn 1 phút.

Được biết, Kade Lovell mới 9 tuổi và cậu biết chạy từ khi 18 tháng tuổi. Lên 6 tuổi, cậu bé tham gia tập chạy cùng các câu lạc bộ điền kinh với tần suất tuần 3 lần.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: chạy marathon mỹ cuộc thi chạy 10km

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !