Thiếu máu dự trữ nghiêm trọng, ca sĩ Tuấn Hưng kêu gọi "anh em" đi hiến máu

Sau khi thông tin về lượng máu dự trữ giảm đến mức báo động, rất nhiều người ở Hà Nội đã đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để hiến máu.

Sau khi báo chí đăng tải thông tinViện Huyết học - Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) đang bị thiếu máu dự trữ nghiêm trọng trong những ngày đầu năm, hôm nay (8/2), theo ghi nhận của PV Infonet, tại đây số lượng người đến hiến máu đã tăng đáng kể, Viện đã phải sử dụng hội trường lớn tầng 2 để làm địa điểm tiếp nhận máu.

Sau Tết Nguyên đán, lượng người đi hiến máu khá ít, chính vì vậy mà lượng máu cung cấp cho bệnh nhân trở nên khan hiếm. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết hiện chỉ tiếp nhận được 470 đơn vị máu mỗi ngày, trong khi cần tới 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp cho 170 bệnh viện. May mắn nhờ sự kêu gọi của cộng đồng, 2 ngày qua lượng người tới đăng ký hiến máu tăng đột biến, có những lúc đến cả hàng trăm người ngồi chờ hiến máu.

Được biết, trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện đều giảm mạnh do nhu cầu sử dụng máu vẫn rất lớn, trong khi có rất ít người đến hiến máu.Tính đến cuối ngày 7/2, lượng máu dự trữ của Viện có 5.500 đơn vị, trong đó nhóm máu A chỉ còn 300 đơn vị và chỉ đủ dùng trong một ngày.

Trong chiều nay (8/2), nhiều người đến hiến máu tạiViện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã bất ngờ khi có sự xuất hiện của ca sĩ Tuấn Hưng.

Nam ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên anh đi hiến máu tình nguyện nên khá hồi hộp.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, Tuấn Hưng kêu gọi mọi người cùng đi hiến máu. "Tôi sẽ đi tiên phong. Còn anh em thì sao?", nam ca sĩ chia sẻ.

Nhiều người đến hiến máu đã rất vui khi thấy sự xuất hiện của Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng vui vẻ giao lưu cùng những người có mặt tại khu vực hiến máu ở Viện, anh đăng ký hiến 350ml máu.

Bạn Nguyễn Kim Phương (sinh năm 1999, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho hay: Đây là lần đầu tiên em hiến máu nên cũng có phần sợ khi kim tiêm chọc vào tay, nhưng nghĩ đến ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu, em đã quyết định đến đăng ký hiến máu ngày hôm nay. Theo em nghĩ, những người trẻ còn khỏe mạnh, chúng ta nên hiến máu cứu người để giúp đỡ những người cần máu.

Khu vực điều chế máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng vì thế mà trở nên bớt vắng lặng hơn.

Dược sĩ Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các thành phần máu cho biết, mấy ngày trước cán bộ chuyên môn chỉ làm đến 15h là hết việc, nay đến hơn 18h vẫn chưa xong.

Tính riêng hôm 7/2, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận đến 2.100 đơn vị.Tuy nhiên, nhu cầu máu cần trung bình 1.500 đơn vị mỗi ngày nên vẫn cần sự hỗ trợ của nhiều người trong nhiều ngày tới.

Còn trong ngày hôm nay (8/2), tính đến 18h, riêng điểm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tại Hà Nội đã tiếp nhận được 1.100 đơn vị máu.

Anh Hùng - Quang Hùng
Từ khóa: tuấn hưng hiến máu viện máu trung ương bệnh viện thiếu máu tuấn hưng ca sĩ tuấn hưng hiến máu

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !