Thiêng liêng lễ thượng cờ tại vĩ tuyến 17

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, du khách và nhân dân Quảng Trị chứng kiến lá cờ Tổ quốc được kéo lên kỳ đài Hiền Lương lịch sử trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng tại lễ thượng cờ thiêng liêng sáng nay.

Sáng nay (30/4), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, UBND tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ hội Thống nhất non sông năm 2018 và lễ thượng cờ nhằm chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 46 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2018).

Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí thiêng liêng.

Lễ Thượng cờ diễn ra trong không khí thiêng liêng, lá cờ rộng 7m, dài 10,5m được kéo lên từ từ trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng tại kỳ đài Hiền Lương lịch sử dưới sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Sau đó, mọi người dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì hòa bình Tổ quốc.

Một cựu chiến binh từng chiến đấu và bảo vệ lá cờ độc lập bên bờ sông giới tuyến Hiền Lương cũng đến dự lễ thượng cờ cho biết, "năm nào cũng có hội thống nhất non sông, chúng tôi rất là phấn khởi, tất cả nhân dân đều tập trung về đây dự. Mỗi lần cờ kéo và Quốc ca cất lên lên thì bản thân chúng tôi thấy thiêng liêng, tự hảo và nước mắt lại rưng rưng".

Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, hiệp định Genève tháng 7/1954 được kí kết. Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị trở thành giới tuyến chia cắt 2 miền đất nước trong suốt 21 năm.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đến tham dự buổi lễ.

Nhiều du khách đến tham quan Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Đây là hoạt động mang tính truyền thống hằng năm, vào dịp thống nhất đất nước thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân khắp mọi miền.

Trong diễn văn lễ thượng cờ thống nhất non sông, ông Đỗ Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao- Du lịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, dưới chân kì đài Hiền Lương lịch sử, bên dòng sông Bến Hải- Hiền Lương, biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông, chúng ta được sống lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng đầy bi tráng của dân tộc. Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hi sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ.

Ngoài ra, sau buổi lễ thượng cờ, người dân cùng du khách tiếp tục tham dự các hoạt động trong Lễ hội Thống nhất non sông như Hội bài chòi, hội đua thuyền trên sông Bến Hải, tham quan bảo tàng Vĩ tuyến 17… và nhiều hoạt động tri ân khác.

Hà Oai (Tin ảnh)

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !