Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp 'siêu' nhàn

Số tiền Quỹ Thiện Tâm làm thiện nguyện trong năm 2020 đang là thông tin đáng chú ý nhất về đời sống doanh nhân tuần qua, bên cạnh các tin khác về bầu Đức, ông Trần Đình Long.

Bầu Đức thua lỗ vượt 6.300 tỷ đồng

Mới đây, báo cáo tài chính hợp nhất của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã thể hiện khoản lỗ ròng năm 2020 gần 1.256 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tại ngày 31/12/2020 lên tới hơn 6.302 tỷ đồng. Đồng thời, Hoàng Anh Gia Lai thực hiện điều chỉnh hồi tố số liệu năm 2018 và 2019 dẫn đến lỗ lũy kế tại ngày 31/12/2019 là hơn 4.766 tỷ đồng.

Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp siêu nhàn - 1

HAG của bầu Đức sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ còn được giao dịch trong phiên chiều.

Chính vì lý do này, theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Quy chế niêm yết chứng khoán tại HSX, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát.

Với quyết định này, HAG của bầu Đức sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ còn được giao dịch trong phiên chiều. Quyết định sẽ được áp dụng kể từ ngày 28/4/2021.

Quỹ Thiện Tâm  góp 77 triệu USD làm thiện nguyện năm 2020

Trong báo cáo thường niên năm 2020, Vingroup đã hé lộ số tiền mà Quỹ Thiện Tâm đóng góp lên tới 77 triệu USD, để tài trợ cho các chương trình thiện nguyện.

Trong đó, 55 triệu USD đã được sử dụng vào hoạt động chống dịch Covid-19. Năm 2020, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục dành ngân sách tài trợ cho lĩnh vực y tế như tài trợ mua thuốc cho các chương trình khám chữa bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho 333.0000 người nghèo trên cả nước, tăng gần hai lần so với 2019.

Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp siêu nhàn - 2

Quỹ Thiện Tâm đóng góp lên tới 77 triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện.

Quỹ cũng tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 6.400 người nghèo cao tuổi nhằm giảm tỷ lệ mù lòa, tăng sức lao động, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra, theo Vingroup, quỹ này còn dành tặng 10.000 suất học bổng Vingroup, tiếp nối hành trình tiếp sức những tấm gương nghèo hiếu học.

Năm vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã được Forbes vinh danh trong danh sách Anh hùng thiện nguyện châu Á.

 

Vợ ông Nguyễn Đăng Quang có thêm hàng trăm tỷ đồng

Cổ phiếu MSN tăng mạnh tuần qua đã giúp tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group tăng thêm 1.779,12 tỷ đồng, còn vợ ông là bà Nguyễn Hoàng Yến cũng có thêm gần 300 tỷ đồng trong giá trị tài khoản chứng khoán.

Tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Hoàng Yến tại thời điểm chốt phiên 19/4 là 4.625 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến rất ít khi xuất hiện trước truyền thông. Song, ít ai biết rằng, bà lại là Thành viên HĐQT Masan Group, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer); Thành viên HĐQT tại các tổ chức như Công ty cổ phần VinaCafé Biên Hòa, Bột giặt NET, Nước khoáng Vĩnh Hảo…

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT nhàn nhất thế giới?

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long mới đây đã chia sẻ: "Anh em bạn bè thường nói tôi là chủ tịch nhàn nhất thế giới vì có thời gian ăn sáng, cà phê đầy đủ, trưa lại ngồi cà phê với bạn bè, tối lại về nhà ăn cơm với gia đình, tuần đi chơi golf được 2 lần".

Theo vị chủ tịch này, nhờ sự bồi dưỡng, phát triển đầy đủ năng lực chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và có bản lĩnh kinh doanh của thế hệ lãnh đạo kế cận F1, F2 ông mới có được sự nhàn nhã như vậy.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Hòa Phát, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long đã trả lời câu hỏi của cổ đông về việc xin ý kiến cổ đông để gia đình ông được muốn mua cổ phiếu HPG mà không phải chào mua công khai. Ông Long cho biết ông cam kết không bán cổ phiếu. Gia đình ông mong muốn tăng sở hữu lên, ông mong cổ đông sẽ ủng hộ việc ông mua cổ phiếu. Ông cho biết trình tự chào mua công khai rất phức tạp.

"Năm ngoái tôi muốn mua thêm cổ phiếu nhưng các bạn pháp chế nói rằng phải nộp hồ sơ mất cơ hội, Luật cho phép nên tôi xin đại hội cho phép để gia đình mua thêm, không có bất cứ uẩn khúc nào, việc công bố thông tin theo trình tự vẫn bình thường", ông Long nói.

Tỷ phú Trần Đình Long: Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào

Tỷ phú Trần Đình Long: Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào

“Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào” – Chủ tịch Tập đòan Hòa Phát Trần Đình Long ngụ ý về việc không tập trung vào lĩnh vực bất động sản bằng mọi giá và không phải doanh nghiệp thép nào cũng làm ăn có lãi.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Sản phẩm muối NaDi Salt xuất khẩu hàng trăm tấn nhờ chương trình OCOP
icon

Nhờ tham gia chương trình OCOP, sản phẩm muối NaDi Salt của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn 4 sao và mỗi năm xuất khẩu hàng trăm tấn sang Nhật Bản.

 
 
20 sản phẩm OCOP được đề cử công nhận sản phẩm 5 sao
icon

Hội đồng OCOP Quốc gia đã đánh giá 20 sản phẩm đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt OCOP 5 sao.

 
 
Đắk Lắk: Phấn đấu năm 2021 sẽ có 50 sản phẩm OCOP từ 3 sao được công nhận
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch về việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.  

 
 
Từ sản xuất nhỏ lẻ, đặc sản miến dong Tài Hoan Bắc Kạn đã xuất ngoại, là sản phẩm OCOP 4 sao
icon

Khoảng 5,3 tấn sản phẩm miến dong của Hợp tác xã Tài Hoan, đặc sản của Bắc Kạn đã xuất khẩu sang Cộng hòa Séc vào năm 2020. 

 
Bến Tre: Nhiều kết quả xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với chương trình OCOP ở chợ Lách
icon

Huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) sẽ thực hiện quảng bá du lịch cộng đồng gắn với chương trình OCOP của huyện đến với du khách, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với chương trình OCOP đa dạng, độc đáo.

 
10 điểm nhấn đáng chú ý trên BMW 3 Series
icon

Thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành xuất sắc và những cải tiến công nghệ vượt bậc chính là những điểm nhấn ấn tượng được BMW 3 Series thế hệ mới mang đến cho người lái.

 
Kia Sorento mẫu SUV 7 chỗ đẳng cấp và phong cách cho quý ông hiện đại
icon

Thiết kế thể thao song hành cùng vẻ ngoài sang trọng, công nghệ hiện đại, tiện nghi cao cấp, vận hành mạnh mẽ cùng hội tụ trên Kia Sorento giúp mẫu xe trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho những quý ông.

 
Mazda6 – lựa chọn sáng giá ở tầm 900 triệu đồng
icon

Mẫu sedan cỡ D mang đến những trải nghiệm cao cấp dành cho khách hàng trẻ trung có phong cách sống năng động, hiện đại.