Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp 'siêu' nhàn

Số tiền Quỹ Thiện Tâm làm thiện nguyện trong năm 2020 đang là thông tin đáng chú ý nhất về đời sống doanh nhân tuần qua, bên cạnh các tin khác về bầu Đức, ông Trần Đình Long.

Bầu Đức thua lỗ vượt 6.300 tỷ đồng

Mới đây, báo cáo tài chính hợp nhất của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã thể hiện khoản lỗ ròng năm 2020 gần 1.256 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tại ngày 31/12/2020 lên tới hơn 6.302 tỷ đồng. Đồng thời, Hoàng Anh Gia Lai thực hiện điều chỉnh hồi tố số liệu năm 2018 và 2019 dẫn đến lỗ lũy kế tại ngày 31/12/2019 là hơn 4.766 tỷ đồng.

Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp siêu nhàn - 1

HAG của bầu Đức sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ còn được giao dịch trong phiên chiều.

Chính vì lý do này, theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Quy chế niêm yết chứng khoán tại HSX, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát.

Với quyết định này, HAG của bầu Đức sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ còn được giao dịch trong phiên chiều. Quyết định sẽ được áp dụng kể từ ngày 28/4/2021.

Quỹ Thiện Tâm  góp 77 triệu USD làm thiện nguyện năm 2020

Trong báo cáo thường niên năm 2020, Vingroup đã hé lộ số tiền mà Quỹ Thiện Tâm đóng góp lên tới 77 triệu USD, để tài trợ cho các chương trình thiện nguyện.

Trong đó, 55 triệu USD đã được sử dụng vào hoạt động chống dịch Covid-19. Năm 2020, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục dành ngân sách tài trợ cho lĩnh vực y tế như tài trợ mua thuốc cho các chương trình khám chữa bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho 333.0000 người nghèo trên cả nước, tăng gần hai lần so với 2019.

Tỷ phú tuần qua: Bầu Đức gặp khó, ông Trần Đình Long là sếp siêu nhàn - 2

Quỹ Thiện Tâm đóng góp lên tới 77 triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện.

Quỹ cũng tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 6.400 người nghèo cao tuổi nhằm giảm tỷ lệ mù lòa, tăng sức lao động, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra, theo Vingroup, quỹ này còn dành tặng 10.000 suất học bổng Vingroup, tiếp nối hành trình tiếp sức những tấm gương nghèo hiếu học.

Năm vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã được Forbes vinh danh trong danh sách Anh hùng thiện nguyện châu Á.

 

Vợ ông Nguyễn Đăng Quang có thêm hàng trăm tỷ đồng

Cổ phiếu MSN tăng mạnh tuần qua đã giúp tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group tăng thêm 1.779,12 tỷ đồng, còn vợ ông là bà Nguyễn Hoàng Yến cũng có thêm gần 300 tỷ đồng trong giá trị tài khoản chứng khoán.

Tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Hoàng Yến tại thời điểm chốt phiên 19/4 là 4.625 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến rất ít khi xuất hiện trước truyền thông. Song, ít ai biết rằng, bà lại là Thành viên HĐQT Masan Group, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer); Thành viên HĐQT tại các tổ chức như Công ty cổ phần VinaCafé Biên Hòa, Bột giặt NET, Nước khoáng Vĩnh Hảo…

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT nhàn nhất thế giới?

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long mới đây đã chia sẻ: "Anh em bạn bè thường nói tôi là chủ tịch nhàn nhất thế giới vì có thời gian ăn sáng, cà phê đầy đủ, trưa lại ngồi cà phê với bạn bè, tối lại về nhà ăn cơm với gia đình, tuần đi chơi golf được 2 lần".

Theo vị chủ tịch này, nhờ sự bồi dưỡng, phát triển đầy đủ năng lực chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và có bản lĩnh kinh doanh của thế hệ lãnh đạo kế cận F1, F2 ông mới có được sự nhàn nhã như vậy.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Hòa Phát, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long đã trả lời câu hỏi của cổ đông về việc xin ý kiến cổ đông để gia đình ông được muốn mua cổ phiếu HPG mà không phải chào mua công khai. Ông Long cho biết ông cam kết không bán cổ phiếu. Gia đình ông mong muốn tăng sở hữu lên, ông mong cổ đông sẽ ủng hộ việc ông mua cổ phiếu. Ông cho biết trình tự chào mua công khai rất phức tạp.

"Năm ngoái tôi muốn mua thêm cổ phiếu nhưng các bạn pháp chế nói rằng phải nộp hồ sơ mất cơ hội, Luật cho phép nên tôi xin đại hội cho phép để gia đình mua thêm, không có bất cứ uẩn khúc nào, việc công bố thông tin theo trình tự vẫn bình thường", ông Long nói.

Tỷ phú Trần Đình Long: Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào

Tỷ phú Trần Đình Long: Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào

“Đừng thấy người ta ăn khoai mà vác mai đi đào” – Chủ tịch Tập đòan Hòa Phát Trần Đình Long ngụ ý về việc không tập trung vào lĩnh vực bất động sản bằng mọi giá và không phải doanh nghiệp thép nào cũng làm ăn có lãi.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
 
Masterise Homes và Marriott International ký thỏa thuận hợp tác mang Khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton đến Hà Nội
icon

Dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên mang thương hiệu the Ritz-Carlton huyền thoại dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

 
Giao dịch thông minh với các Gói Tài khoản 0 phí của VietinBank
icon

Sau 10 tháng triển khai, VietinBank đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của khách hàng, với hơn 2,3 triệu Gói Tài khoản thanh toán được đăng ký sử dụng.

 
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng mạnh
icon

Nga là thị trường đứng thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

 
Mặt bằng kinh doanh dọc phố ế ẩm
icon

Mức giá cho thuê mặt bằng kinh doanh dọc các tuyến phố lớn theo ghi nhận đã giảm đáng kể so với trước dịch nhưng chủ nhà 'mỏi mắt' vẫn không tìm...

 
Cuộc sống xa hoa của ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Tiền kiếm được 'nướng' hết vào siêu xe
icon

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận, toàn bộ số tiền thu lời bất chính từ việc điều hành đường dây đánh bạc qua mạng, y 'nướng' hết vào việc mua xe sang, siêu xe.