Chủ resort 5 sao sắm máy giặt, tăng lương gấp đôi cho nhân viên phục vụ bà con từ Sài Gòn về cách ly miễn phí

Ông chủ của một khu nghỉ dưỡng 5 sao tại TP Đà Nẵng đã quyết định chung tay cùng thành phố đón bà con từ Quảng Nam, Đà Nẵng về lưu trú miễn phí trong thời gian cách ly, phục vụ bữa ăn theo tiêu chuẩn 5 sao...

Thành phố Đà Nẵng chúng ta trải qua 5 đợt dịch - 5 lần khó khăn chồng chất khó khăn nhưng chúng ta cũng đã cùng nhau vượt qua. Năm lần phong tỏa, cách ly nhưng là rất nhiều lần thành phố mình và mọi người phải tạm cách xa nhau, nhà nhà đóng cửa để giữ gìn an toàn. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu được sự lo lắng, nỗi nhớ nhà và nhớ cả cuộc sống bình yên thường ngày của bà con khi đang sinh sống trong tâm dịch.

Tập đoàn chúng tôi rất sẵn lòng đồng hành và vui mừng đón tiếp tất cả bà con, cô chú – anh - chị - người con của Quảng Nam, Đà Nẵng trở về lưu trú miễn phí trong thời gian cách ly....”

Đó là một trong những nội dung trong bức thư mà Tập đoàn Vicoland gửi UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch, Hội đồng hương Quảng Nam, Đà Nẵng tại TP.HCM và khu vực phía Nam cùng bà con Đà Nẵng, Quảng Nam tại tâm dịch phía Nam về việc cung cấp khách sạn làm nơi cách ly miễn phí cho bà con đồng hương trở về từ vùng dịch.

Chủ resort 5 sao sắm máy giặt, tăng lương gấp đôi cho nhân viên phục vụ bà con từ Sài Gòn về cách ly miễn phí
Hình ảnh khu khách sạn 5 sao Risemount Premier Resort đón bà con Đà Nẵng về ở cách ly miễn phí.

Theo đó, toàn bộ khu nghỉ dưỡng 5 sao Risemount Premier Resort sẵn sàng cho chương trình của TP Đà Nẵng đón bà con về cách ly với thông điệp “Về nhà thôi” vô cùng ấm áp.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Trần Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Vicoland Group cho biết, sau khi có thư ngỏ của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đối với bà con Đà Nẵng hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có nguyện vọng muốn về quê hương, thành phố sẽ phối hợp đón bà con về nhà.

Để ủng hộ chương trình này, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland đã ra quyết định ngay tức thì. Theo đó, Chủ tịch Tập đoàn đã tức tốc làm văn bản đăng ký với UBND TP Đà Nẵng xin được tiếp đón bà con về cách ly miễn phí tại khách sạn của khu nghỉ dưỡng 5 sao ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo ông Hiền, Tập đoàn cũng là đơn vị đầu tiên miễn phí toàn bộ chi phí lưu trú, ăn uống cho bà con trong thời gian ở cách ly tại khu nghỉ dưỡng này.

Ông cho biết, còn mua sắm máy giặt để bà con giặt giũ thuận tiện trong những ngày cách ly tại đây.

Khu resort dự phòng số lượng phòng ở cho nhân viên y tế địa phương, nhân viên phục vụ, phòng dự phòng để nếu có ca F0 để cách ly kịp thời; hiện khách sạn còn 38 phòng đôi và 30 phòng đơn. Do đó, việc bố trí số lượng bà con về cách ly tại khách sạn sẽ do Sở Du lịch Đà Nẵng sắp xếp để đảm bảo việc cách ly y tế và an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh các trang thiết bị có sẵn tại khách sạn đã đảm bảo phù hợp, sau khi các Sở, ngành kiểm tra có yêu cầu sắm sửa thêm một số trang thiết bị cần thiết, Tập đoàn cũng đã mua sắm, trang bị ngay để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Sở Y tế cũng đã có những buổi tập huấn cho nhân viên ở khách sạn để có thể phục vụ bà con tốt nhất, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

 
Chủ resort 5 sao sắm máy giặt, tăng lương gấp đôi cho nhân viên phục vụ bà con từ Sài Gòn về cách ly miễn phí
Không chỉ được lưu trú miễn phí, bà con khi về cách ly còn được ăn uống miễn phí với các suất ăn đảm bảo tương đương tiêu chí 5 sao.

Hiện nay, theo quy định của Đà Nẵng, với những người ở khu cách ly tập trung, tiêu chuẩn ăn 1 người là 80.000 đồng/ngày; thế nhưng ông Hiền cho biết, khi bà con ở tại khách sạn 5 sao của Tập đoàn thì các suất ăn hàng ngày sẽ cao hơn mức quy định của thành phố, đảm bảo tương đương theo tiêu chí 5 sao của khách sạn.

“Chúng tôi không xem bà con về cách ly như những người bệnh mà thông điệp của chúng tôi là đón bà con như những vị khách, đón chào họ về nhà... để bà con có tinh thần thoải mái nhất, điều này được quán triệt đối với tất cả các nhân viên phục vụ tại khách sạn”, một đại diện khác của Tập đoàn cho hay.

Cũng theo vị này, để có thể vận hành cả khu khách sạn và nhân viên phục vụ bà con với số lượng nhân sự là 40 người.

“Toàn bộ số nhân sự này đã làm việc tại khách sạn từ trước. Ngoài mức lương Tập đoàn trả cho nhân viên gấp đôi, gấp ba so với mức lương đang nhận, chúng tôi còn luôn động viên nhân viên để họ an tâm khi làm việc trong khoảng thời gian phục vụ bà con. Đồng thời, Tập đoàn cũng đưa ra những kịch bản để hướng dẫn cho nhân viên làm việc cho phù hợp với quy định”, vị đại diện này nói.

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên sẽ đón bà con trở về Đà Nẵng vào sáng mai (21/7), khách sạn sẽ đón bà con thuộc quận Ngũ Hành Sơn và đến trưa bà con sẽ về tới nơi.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group) tiền thân là Công ty CP Tài chính Vincon, được thành lập vào ngày 5/06/2007. Ông Bùi Đức Long là Chủ tịch Tập đoàn.

Tập đoàn này hiện là chủ đầu tư nhiều dự án tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Minh Thư

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM đã giảm giá 30-50% tiền phòng, chấp nhận lỗ để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân, sinh viên là những người thuê trọ, cùng nắm tay nhau vượt qua mùa dịch…

 
List comment
 
 
Bất động sản Hoà Bình: “Mỏ vàng” ven đô
icon

Liên tục thu hút các nhà đầu tư lớn, chưa bao giờ bất động sản Hoà Bình có sức hút mạnh mẽ như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều doanh nghiệp tên tuổi đã có mặt ở vùng đất giáp ranh với phía Tây Hà Nội này.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng sân golf: Sức hút của dòng sản phẩm có số lượng hạn chế
icon

Trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, bất động sản sân golf đang dần trở thành kênh hấp dẫn, hút mạnh dòng tiền đầu tư và được các tập đoàn lớn đặc biệt quan tâm.

 
 
Hilltop Valley Golf Club - sân golf có địa hình khó và đẹp bậc nhất Việt Nam
icon

Với nhiều lợi thế vượt trội, các chuyên gia nhận định khi đi vào hoạt động trong thời gian sắp tới, Hilltop Valley Golf Club sẽ thu hút lượng lớn golf thủ tới chinh phục các đường golf đầy thử thách và trải nghiệm những cảm xúc mới lạ.

 
 
Sân golf Hilltop Valley Golf Club: Hấp dẫn nhờ những điểm khác biệt
icon

Sự xuất hiện của Hilltop Valley Golf Club đã bổ sung vào bản đồ sân golf của Việt Nam một điểm đến đầy hấp dẫn cho những người yêu thích bộ môn thể thao này nhờ nhiều điểm khác biệt.

 
 
Tập đoàn Geleximco và chiến lược 'đa phân khúc' trên thị trường BĐS Việt Nam
icon

Dù ở phân khúc nào, mỗi sản phẩm mang thương hiệu Geleximco khi được đưa ra thị trường đều là kết quả của sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp từ thiết kế, lựa chọn đối tác, đến thi công, vận hành.

 
 
Bất động sản Hòa Bình giữ vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế
icon

Với ưu thế về hạ tầng cũng như hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, Hòa Bình luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

 
Khai phá quỹ đất tỉnh - Xu hướng tất yếu
icon

Việc tìm kiếm, mở rộng quỹ đất ra nhiều tỉnh thành trên cả nước không chỉ nằm trong kế hoạch phát triển lâu dài của doanh nghiệp có nguồn lực tài chính tốt mà còn thành xu hướng tất yếu của thị trường. 

 
Bất động sản hạng sang: Kênh đầu tư tiềm năng mùa dịch
icon

Tình hình dịch bệnh đang làm thay đổi cán cân cung – cầu trên thị trường bất động sản. Nhưng theo nhiều chuyên gia, thị trường căn hộ hạng sang vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định với ít nhất 5 yếu tố sau đây.

 
Một ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên vọt lên gần 45 triệu đồng/tháng
icon

Thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 44,5 triệu đồng/tháng, tăng mạnh 8 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm 2020.

 
TP.HCM: Lượng hàng thiết yếu tăng gấp 3-5 lần, sức mua giảm nhiệt dần
icon

Tại TP.HCM, lượng hàng hóa tại các hệ thống siêu thị như Mega Market, Sài Gòn SATRA, Saigon Co.op, Vinmart và Vinmart + được bổ sung tăng gấp 3-5 lần, giá cả ổn định, sức mua dần giảm nhiệt