Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát 'thèm' tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà

Không gian gần gũi, xanh mướt của căn nhà trên núi cổ ở Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội là ước mơ của hầu hết những người đang mơ về một second-home ngay giữa Hà Nội.

Nằm trên đỉnh núi thuộc xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, căn nhà sàn của chị Đặng Thanh Nhàn (Mỹ Đình, Hà Nội) nằm giữa tổng thể ngọn núi 3.000m2 là chốn lui về của của gia đình mỗi dịp cuối tuần, cũng là nơi các thành viên trong gia đình "tránh dịch" trong suốt 4 lần dịch Covid-19 bùng phát vừa qua.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 1.

Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ 30 phút lái xe nhưng căn nhà như một thế giới khác, tách biệt hoàn toàn với đô thị tấp nập.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 2.

Căn nhà có hai hạng mục lớn là nhà sàn và nhà ba gian.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 3.

Trước mỗi căn nhà đều có bể cá coi mát lịm.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 4.

Nước róc rách, bên dưới đàn cá tung tăng bơi lội.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 5.

Một góc bên hông nhà, chiếc bàn ăn xinh xắn được đặt ngay giữa sân.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 6.

Không gian bên trong được thiết kế mở tối đa với những khung cửa rộng.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 7.
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 8.

Nhà tắm được thiết kế ngoài trời đầy nắng.

Chị Nhàn cho biết, trước đây chị mua khu đất, cải tạo với mục đích trải nghiệm cuộc sống xóm núi ngày xưa nên thiết kế không gian tối đa cho vườn rau, ao cá, khu nướng BBQ ngoài trời, nơi pha trà, đọc sách...

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 9.

Mít trong vườn sai trĩ quả.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 10.

Đàn vịt được nuôi trong ao đã đến kỳ đẻ trứng.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 11.
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 12.

Đàn gà con chạy tung tăng trong vườn.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 13.

Luống rau được trồng theo mùa.

Chị Nhàn chia sẻ, mấy đợt dịch vừa qua gia đình đều rời căn nhà trên phố về đây nghỉ ngơi. Do nhà rộng, lại tách biệt nên không khí mát mẻ, trẻ con có không gian vui chơi, chạy  nhảy.

"Năm ngoái, dịch nên nhà tôi về ở gần hết mùa đông, dịch an ổn là về phố. Năm nay dịch cao điểm lúc vào hè, cả nhà cũng khăn gói quả mướp lên núi làm việc rồi tụi nhỏ học hành, ông bà vườn tược, những thói quen cuộc sống ở quê mùa hè", chị Nhàn cho biết.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 14.

Sáng mùa hẻ mát lịm trên căn nhà nhỏ.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 15.

Trẻ con tha hồ khám phá.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 16.
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 17.

Mít vườn nhà, chín cây thơm lừng.

 
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 18.

Bữa sáng đồng quê ngọt lịm.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 19.
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 20.

Hiên nhà phủ đầy hoa giấy lãng mạn.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 21.

Chị Đặng Thanh Nhàn - chủ căn nhà trên núi Tiên Phương.

Chia sẻ về bí quyết để căn nhà second-home luôn được chăm chút kỹ lưỡng dù bận rộn không có thời gian chăm sóc chị Nhàn cho biết căn nhà tự nó nuôi nó mà chị không tốn một đồng chi phí nào bỏ ra.

"Thời gian đầu khi căn nhà vừa được hoàn thiện, cuối tuần nào gia đình tôi cũng về để nghỉ. Nhưng sau đó bận rộn có đợt 2-3 tuần mới về được. Mỗi lần về lá rụng đầy sân, cỏ mọc quanh nhà, giường chiếu ẩm mốc lại phải tốn cả nửa ngày dọn dẹp. Sau đó, tôi đành phải thuê quản gia để chăm sóc.

Tuy nhiên, số tiền thuê quản gia hàng tháng cùng với chi phí sửa chữa, chăm sóc cảnh quan căn nhà cũng tốn cả chục triệu đồng mà thời gian sử dụng của gia đình mỗi tháng chỉ có vài ngày. Tôi nghĩ đến việc tại sao không cho thuê những ngày gia đình không có nhu cầu sử dụng để căn nhà có thể tự nó nuôi nó", chị Nhàn kể lại.

Tuy nhiên, việc hút khách đến nghỉ tại một địa chỉ chưa hề có tên tuổi cũng không hề đơn giản, phải có cái gì đó độc đáo và thu hút. Chị Nhàn bắt tay vào cải tạo căn nhà, cần mẫn chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ từ phòng ngủ, cho tới chiếc khăn trải bàn, từng viên sỏi trong nhàn tắm cũng được lựa chọn tỉ mẩn, vườn rau ao cá cũng phải được chăm chút sao cho đúng chất một farm-stay với gu đạm chất đồng quê nhưng phải hiện đại đón khách.

Thời gian đầu, khách đến nghỉ chỉ là bạn bè thân thiết, người quen, sau đó tiếng lành vang xa, chị bán thêm kỳ nghỉ trên các trang du lịch. Ban đầu ý định của chị chỉ cốt sao hòa vốn, căn nhà tự nó nuôi nó không phải mất thêm chi phí hàng tháng nhưng không ngờ lượng khách đặt phòng ngày càng lớn doanh thu vượt cả mong đợi.

Chị Nhàn chia sẻ, đến hiện tại sau một thời gian đưa vào khai thác sử dụng, chị đã không còn vướng bận chuyện chi phí chăm sóc, duy tu căn nhà hàng tháng. Không phải bỏ bất cứ đồng tiền nào mà cả gia đình vẫn có căn nhà sạch đẹp, mùa nào thức đấy, về ở là có người phục vụ. Những tháng cao điểm, trừ chi phí tiền cho thuê  từ căn nhà cũng thu về một khoản không nhỏ đủ cho chị chi tiêu gia đình.

Nói về mô hình chia sẻ căn nhà second-home chị nhàn cho biết thực chất mô hình này chỉ phù hợp với những người thích và mong muốn sở hữu căn nhà ở quê để phục vụ chính là nhu cầu của gia đình, chuyện kinh doanh không đặt nặng bởi chỉ mong "tự nó nuôi nó", tiền thu về từ kinh doanh phục vụ cho việc trang trải chi phí quản gia, điện nước, sửa chữa, mua sắm thiết bị hàng tháng, như thế đã là lãi rồi.

"Nếu đặt nặng vấn đề doanh thu ngay từ đầu thì việc mua một căn ngoại ô rồi cho thuê không khác gì bỏ tiền chẵn nhặt tiền lẻ, mà tiền lẻ cũng không dễ nhặt bởi nếu không có nghề, không am hiểu thì rất khó hút khách về, rất dễ rơi vào tình trạng mất cả chì lẫn chài và cuối cùng đành bán bán tháo", chị Nhàn chia sẻ.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 22.

Căn nhà mát mẻ giữa mùa hè.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 23.

Chị Nhàn tâm sự cuộc sống ở quê yên bình, trái chín đầy vườn, rau quanh nhà xanh mướt. Đêm buông xuống trời man mát, gió hiu hiu, ve đến đêm muộn vẫn vài con ra rả, thoáng dỗ giấc ngủ lúc nào. Cuộc sống yên bình nên mỗi lần về là không nỡ đi.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 24.
Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 25.

Bữa cơm tối ở quê cũng thanh mát với rau vườn nhà.

Mê mẩn với căn nhà second-home đẹp đến phát thèm tại ngoại ô Hà Nội, lộ bí quyết nhà đẹp quanh năm chỉ với 0 đồng của bà chủ nhà - Ảnh 26.

Lối nhỏ xuống núi đẹp như tranh như níu giữ bước chân chủ nhà mỗi khi về phố.

Nhà vườn dân dã nơi thôn quê, nơi mơ ước của giới nhà giàu

Nhà vườn dân dã nơi thôn quê, nơi mơ ước của giới nhà giàu

Việc thiết kế một căn nhà vườn ở ngoại ô hay thôn quê có đầy đủ vườn cây, ao cá... để thư giãn cuối tuần là mơ ước của nhiều người hiện nay. 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Second home phong cách nhiệt đới: sắc màu mới của bất động sản Phú Quốc
icon

Cảm hứng Âu Châu dường như đang là nét vẽ chủ đạo trong bức tranh bất động sản (BĐS) gắn với du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc.

 
 
Các đô thị lột xác thế nào khi những dòng sông được hồi sinh?
icon

Trên thế giới, không hiếm những dòng sông từng giữ vai trò quan trọng nhưng bị bồi lấp theo dòng chảy thời gian và quá trình đô thị hóa. Để rồi khi được khơi thông, nó mang đến sức sống mới, thịnh vượng và sầm uất cho cả vùng đất.

 
 
Thiên nga, vịt trời làm tổ trong khu đô thị
icon

Hàng ngày từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị Ecopark.

 
 
Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam
icon

Những cung đường, vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên. Các vật liệu hài hòa xen lẫn những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc được lên, côn trùng vẫn sinh thưởng thuận lợi dưới đất.

 
 
Không gian resort triệu người mơ trong mùa dịch, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 14km
icon

Cụ Hoài dời căn nhà ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về Ecopark nghỉ ngơi, tránh dịch. Căn nhà nơi cụ sống được bạn bè ví von như resort: “chẳng cần xuống đất, chỉ cần ngồi trên ban công hít thở, ngắm cảnh cũng thọ thêm được chục tuổi”.

 
 
Những người bỏ nhà Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên
icon

Gần 80 tuổi, cụ Thân mãn nguyện, cảm giác như ''thọ thêm chục tuổi'' từ ngày bán nhà phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) dọn về Ecopark sống giữa thiên nhiên.

 
Từ hôm nay 15/8, cư dân để xe ở chung cư phải nắm rõ các quy định này
icon

Tranh chấp chỗ để xe ở chung cư đã xảy ra ở nhiều dự án khi phần diện tích chung riêng này còn mập mờ tại hợp đồng mua bán. Bất cứ cư dân nào ở chung cư cũng cần nắm rõ quyền sở hữu, quản lý chỗ để xe.

 
Bỏ phố về rừng, chàng trai dành 2 năm xây nhà gỗ giữa rừng với chi phí 200 triệu đồng
icon

Đã không ít người trẻ mạnh dạn “bỏ phố về rừng” tự tay xây nên căn nhà mơ ước của chính mình giữa thiên nhiên.

 
Mắc kẹt vì vay tiền ngân hàng đầu tư bất động sản
icon

Đầu tư bất động sản với những công cụ đòn bẩy tài chính lớn, không ít nhà đầu tư cá nhân buộc phải chịu lỗ để thu hồi vốn do không xoay xở được dòng tiền ổn định.

 
Chủ khu nghỉ dưỡng trái phép trên rừng bán ngập bị phạt 70 triệu đồng
icon

Do có hành vi lấn chiếm hơn 1.600 m2 đất phi nông nghiệp để xây khu nghỉ dưỡng tại thôn 8 (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) nên chủ của khu biệt thự này bị phạt 70 triệu đồng.