Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì

Dù đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, đã nghiệm thu và bàn giao cho địa phương quản ly, song một doanh nghiệp ở Quảng Nam lại bị mang tiếng oan vì sự cố bảo trì website của Sở Xây dựng.

Ngày 17/7, một chuyên trang đầu tư bất động sản có thông tin về dự án Khu dân cư Tam Anh Nam Quảng Nam cho rằng, dự án khu dân cư Tam Anh Nam (giai đoạn 3), ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đang triển khai thực hiện, chưa được kiểm tra công tác nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bán nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án có diện tích 9,38ha, do Công ty TNHH Phú Long làm chủ đầu tư.

Thông tin này được chuyên trang trích dẫn trên cổng thông tin của Sở Xây dựng Quảng Nam.

Sau khi bài viết được đăng tải đã khiến chủ đầu tư là Công ty TNHH Phú Long “ngã ngửa” vì dự án này đã hoàn thành công trình xây dựng vào tháng 6/2020 và đã được bàn giao cho địa phương vào giữa tháng 5/2021.

Bất ngờ bị mang tiếng oan vì thông tin sai lệch, Công ty TNHH Phú Long đã có đơn thư gửi đến Sở Xây dựng Quảng Nam để làm rõ vấn đề.

Giải thích về sự cố trên, trong văn bản phúc đáp gửi Công ty TNHH Phú Long vào ngày 19/7, Sở Xây dựng Quảng Nam cho biết, hiện nay, cổng thông tin điện tử của Sở đang trong quá trình bảo trì để chuyển qua sử dụng giao diện mới, do đó nội dụng thông tin về tình hình triển khai thực hiện một số dự án chưa được cập nhật kịp thời.

Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì
Sở Xây dựng Quảng Nam xác nhận, dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư Tam Anh Nam (giai đoạn 3) do Công ty TNHH Phú Long đã đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch, đã được nghiệm thu và đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 6/2020.
 

Từ đó, dẫn đến thông tin chưa đúng về dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư  Tam Anh Nam (giai đoạn 3) như nội dung bài đăng.

Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì
Văn bản của Sở Xây dựng Quảng Nam gửi Công ty TNHH Phú Long.

Sở này xác nhận, dự án đã đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch, đã được nghiệm thu và đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 6/2020 và đã điều chỉnh thông tin về dự án trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Sơn Tùng

Thủ phủ chè Bảo Lộc bị băm nát bởi các dự án bất động sản

Thủ phủ chè Bảo Lộc bị băm nát bởi các dự án bất động sản

Hàng chục hecta chè trù phú ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đang bị đào bới để phân lô, bán nền. Hàng nghìn cây chè cổ thụ bị đào bật gốc nhường đất cho dự án.

 
List comment
 
 
Các đô thị lột xác thế nào khi những dòng sông được hồi sinh?
icon

Trên thế giới, không hiếm những dòng sông từng giữ vai trò quan trọng nhưng bị bồi lấp theo dòng chảy thời gian và quá trình đô thị hóa. Để rồi khi được khơi thông, nó mang đến sức sống mới, thịnh vượng và sầm uất cho cả vùng đất.

 
 
Thiên nga, vịt trời làm tổ trong khu đô thị
icon

Hàng ngày từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị Ecopark.

 
 
Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam
icon

Những cung đường, vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên. Các vật liệu hài hòa xen lẫn những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc được lên, côn trùng vẫn sinh thưởng thuận lợi dưới đất.

 
 
Không gian resort triệu người mơ trong mùa dịch, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 14km
icon

Cụ Hoài dời căn nhà ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về Ecopark nghỉ ngơi, tránh dịch. Căn nhà nơi cụ sống được bạn bè ví von như resort: “chẳng cần xuống đất, chỉ cần ngồi trên ban công hít thở, ngắm cảnh cũng thọ thêm được chục tuổi”.

 
 
Những người bỏ nhà Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên
icon

Gần 80 tuổi, cụ Thân mãn nguyện, cảm giác như ''thọ thêm chục tuổi'' từ ngày bán nhà phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) dọn về Ecopark sống giữa thiên nhiên.

 
 
Bất động sản phát mãi liên tục được ngân hàng hạ giá, có dễ mua nhà với giá hời?
icon

Dù tài sản phát mại từ các ngân hàng có giá 'mềm' hơn BĐS là nhà đất, căn hộ bên ngoài thị trường. Nhưng tất cả đều có lý do nên người mua đừng ham rẻ mà phải tìm hiểu rõ các trình tự thủ tục, chủ đầu tư...

 
Hà Nội: Nhà ở xã hội rao bán giá tăng gấp 2-3 lần sau 5-10 năm
icon

Giá bán căn hộ NOXH cách đây chục năm chưa đến 9 triệu đồng/m2, nhưng nay nhiều nơi rao bán tăng gấp 3 lần, ở mức 21 - 24 triệu đồng/m2, dự án đã sử dụng hơn 5 năm giá cũng tăng cả chục triệu đồng mỗi mét vuông...

 
Mua nhà tháng Ngâu: Nhận vàng, trúng xế
icon

Rất nhiều giải thưởng hấp dẫn nằm trong combo ưu đãi đặc biệt chủ đầu tư The Matrix One vừa “tung” ra trong tháng Ngâu 2021 cho những căn hộ cuối cùng tại Dự án.

 
Điều gì bảo chứng sức bật phi mã của bất động sản Nam Phú Quốc?
icon

Các chuyên gia từng đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng của BĐS Phú Quốc khi hòn đảo này trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Sau hơn nửa năm tích lũy các xung lực mới, độ nóng địa ốc Nam Phú Quốc càng thêm tăng nhiệt.

 
Những tỷ phú buôn đất siêu hạng thích mặc áo sơ mi cũ, đi dép cao su
icon

Sở hữu tiền hàng chục đến hàng trăm tỷ, nhưng nhiều “đại gia” buôn đất bất động sản lại khiến người khác bất ngờ khi chỉ thích mặc chiếc áo sợ mi cũ, đi dép cao su.