Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì

Dù đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, đã nghiệm thu và bàn giao cho địa phương quản ly, song một doanh nghiệp ở Quảng Nam lại bị mang tiếng oan vì sự cố bảo trì website của Sở Xây dựng.

Ngày 17/7, một chuyên trang đầu tư bất động sản có thông tin về dự án Khu dân cư Tam Anh Nam Quảng Nam cho rằng, dự án khu dân cư Tam Anh Nam (giai đoạn 3), ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đang triển khai thực hiện, chưa được kiểm tra công tác nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bán nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án có diện tích 9,38ha, do Công ty TNHH Phú Long làm chủ đầu tư.

Thông tin này được chuyên trang trích dẫn trên cổng thông tin của Sở Xây dựng Quảng Nam.

Sau khi bài viết được đăng tải đã khiến chủ đầu tư là Công ty TNHH Phú Long “ngã ngửa” vì dự án này đã hoàn thành công trình xây dựng vào tháng 6/2020 và đã được bàn giao cho địa phương vào giữa tháng 5/2021.

Bất ngờ bị mang tiếng oan vì thông tin sai lệch, Công ty TNHH Phú Long đã có đơn thư gửi đến Sở Xây dựng Quảng Nam để làm rõ vấn đề.

Giải thích về sự cố trên, trong văn bản phúc đáp gửi Công ty TNHH Phú Long vào ngày 19/7, Sở Xây dựng Quảng Nam cho biết, hiện nay, cổng thông tin điện tử của Sở đang trong quá trình bảo trì để chuyển qua sử dụng giao diện mới, do đó nội dụng thông tin về tình hình triển khai thực hiện một số dự án chưa được cập nhật kịp thời.

Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì
Sở Xây dựng Quảng Nam xác nhận, dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư Tam Anh Nam (giai đoạn 3) do Công ty TNHH Phú Long đã đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch, đã được nghiệm thu và đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 6/2020.
 

Từ đó, dẫn đến thông tin chưa đúng về dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư  Tam Anh Nam (giai đoạn 3) như nội dung bài đăng.

Quảng Nam: Chủ đầu tư ngã ngửa chịu tiếng oan vì website Sở Xây dựng bảo trì
Văn bản của Sở Xây dựng Quảng Nam gửi Công ty TNHH Phú Long.

Sở này xác nhận, dự án đã đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch, đã được nghiệm thu và đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 6/2020 và đã điều chỉnh thông tin về dự án trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Sơn Tùng

Thủ phủ chè Bảo Lộc bị băm nát bởi các dự án bất động sản

Thủ phủ chè Bảo Lộc bị băm nát bởi các dự án bất động sản

Hàng chục hecta chè trù phú ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đang bị đào bới để phân lô, bán nền. Hàng nghìn cây chè cổ thụ bị đào bật gốc nhường đất cho dự án.

 
List comment
 
 
Đi tìm lãnh địa của second home 'độc bản' ở Phú Quốc
icon

“Bespoke” hay còn gọi là xu hướng tiêu dùng đề cao trải nghiệm cá nhân hoá. Thay vì phô trương sự xa xỉ ra bên ngoài, giới siêu giàu ngày nay hướng đến tìm kiếm không gian nghỉ dưỡng độc bản, để tận hưởng cuộc sống theo “chất riêng”.

 
 
Cen Land (CRE): Bắt tay chủ đầu tư uy tín, phân phối loạt dự án đáng sống
icon

Đứng sau thành công của nhiều dự án bất động sản có sự đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE) với vai trò đơn vị tư vấn bán hàng.  

 
 
Doanh nghiệp bất động sản cần trợ lực để phục hồi nhanh sau 'khoảng lặng' dịch bệnh
icon

Doanh nghiệp bất động sản vẫn luôn trong tâm thế chuẩn bị nguồn lực để hồi phục nhanh nhất sau dịch, tuy nhiên, họ kiến nghị cần trợ lực thêm từ Chính phủ thông qua việc tháo gỡ rào cản chính sách giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực...

 
 
Giá thuê đất KCN liên tục tăng, 'ông lớn' bất động sản công nghiệp bội thu
icon

Do nguồn cung hạn chế nên giá thuê đất KCN tại TP Hồ Chí Minh hiện đang cao nhất với 191 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê tại Hưng Yên tăng mạnh nhất 16%, đạt 97 USD/m2/chu kỳ thuê.

 
 
Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS: Đại dịch, giá vật liệu tăng đẩy giá nhà đất lên cao
icon

Đánh giá thị trường bất động sản thời gian tới, ông Khởi cho rằng, thị trường vẫn tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, giá vật liệu tăng sẽ tác động đến thị trường khiến giá bất động sản tăng cao.

 
 
Bất chấp dịch Covid-19, công ty bất động sản vẫn bán chạy hàng chục lô đất nhờ ‘chiêu’ này
icon

“Dù dịch bệnh, nhưng hàng tháng công ty vẫn chốt được 30-50 giao dịch, đây là kết quả rất đáng mừng đối với sự nỗ lực của tất cả các anh em trong công ty….”

 
TP.HCM: Loạt chỉ đạo mới với thị trường bất động sản
icon

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc triển khai kế hoạch thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021.

 
Bộ TN&MT công khai 21 dự án, công trình vi phạm luật đất đai ở Phú Yên
icon

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa công khai  21 dự án, công trình vi phạm pháp luật về đất đai tại tỉnh Phú Yên. Các sai phạm chủ yếu là sử dụng đất sai mục đích, không đưa đất vào sử dụng, chậm đầu tư...

 
So sánh giá chung cư ở 2 TP lớn, giá chung cư TP.HCM luôn cao hơn ở Hà Nội vì nguyên nhân này
icon

Ở Hà Nội, nếu phân khúc chung cư cao cấp có giá 45-50 triệu đồng/m2 thì mức giá này chỉ thuộc phân khúc trung cấp ở TP.HCM. Mặt bằng giá chung cư tại TP.HCM cao hơn tại thị trường Hà Nội ở tất cả các phân khúc. Vì sao vậy?

 
Bất động sản hạng sang: Kênh đầu tư tiềm năng mùa dịch
icon

Tình hình dịch bệnh đang làm thay đổi cán cân cung – cầu trên thị trường bất động sản. Nhưng theo nhiều chuyên gia, thị trường căn hộ hạng sang vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định với ít nhất 5 yếu tố sau đây.