Thị trường chứng khoán biến động vẫn có gần 200 nghìn tài khoản mở mới trong tháng 7

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), số lượng tài khoản mở mới trong tháng 7 là 196.198 tài khoản.

Thị trường chứng khoán biến động vẫn có gần 200 nghìn tài khoản mở mới trong tháng 7

Trong đó, đa phần là tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước, số lượng tới 195.709 tài khoản, chiếm 99,75% số tài khoản mở mới.

Số lượng tài khoản của nhà đầu tư cá nhân trong nước hiện tại đã đạt 6.301.682 tài khoản, chiếm 99,12% số tài khoản hiện tại.

Số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư tổ chức trong nước cũng giảm so với tháng trước, đạt 81 tài khoản. Tuy nhiên, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức nước ngoài đều tăng, đạt 385 và 23 tài khoản, so với 268 và 0 tài khoản của tháng trước.

 

Tính từ đầu năm đến nay, số lượng tài khoản mở mới là 2,05 triệu tài khoản, nâng tổng số tài khoản hiện tại của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên 6,36 triệu tài khoản, bằng 6,4% dân số Việt Nam hiện nay.

Hiền Anh

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng tháng 8

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng tháng 8

VN-Index sau khi lùi xuống 1.150 điểm trong tuần đầu tháng 7 đã có diễn biến khả quan hơn, cuối tháng đóng cửa trên ngưỡng 1.200 điểm, kỳ vọng chỉ số đã tạo được vùng đáy ngắn hạn.

 
List comment
 
 
TPHCM: Nhà ở cao cấp chiếm hơn 80%, nhà ở bình dân không có căn nào
icon

Theo Sở Xây dựng TPHCM, phân khúc bất động sản cao cấp chiếm 80,13% tổng số căn hộ đủ điều kiện huy động vốn bán nhà hình thành trong tương lai.

 
 
Những người 'tiên phong' trồng giống nho không hạt, bất ngờ thu hàng trăm triệu đồng
icon

Có xuất sứ từ nước ngoài nhưng nhiều người đã mạnh dạn đưa giống nho không hạt này về trồng ở các vùng quê. Thật bất ngờ, không chỉ cây thích nghi, phát triển tốt mà còn cho chất lượng cao, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

 
 
Thị trường đứng im, chỉ những lô bán cắt lỗ, gửi bán kín mới 'thoát hàng'
icon

Sau thời gian ngắn tăng giá, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng lại rơi vào trầm lắng, giá đất đứng im. Nhiều môi giới ngán ngẩm vì vài tháng nay không chốt được lô nào.

 
 
Xe Vision rớt giá trong 'tháng cô hồn”, giảm đến 7 triệu đồng/chiếc
icon

Dù đã giảm đáng kể nhưng giá bán xe Vision hiện nay vẫn cao hơn giá đề xuất cả chục triệu đồng. Trong khi đó, xe SH 350i lại có giá bán ra dưới giá đề xuất của hãng.

 
 
Một tháng hơn 1.500 chuyến bay nội địa bay sai giờ ở Nội Bài
icon

Trong tháng 6, có tới 1.524 chuyến bay nội địa của các hãng hàng không VN cất cánh sai slot tại Nội Bài. Vietjet bay sai slot nhiều nhất với tỉ lệ hơn 40%. 216 slot đã nhận nhưng không sử dụng thì Vietnam Airlines chiếm 105 chuyến, Vietjet 67 chuyến

 
 
Bán cây sâm Ngọc Linh 'khủng' 9 nhánh giá 900 triệu đồng
icon

Những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm; riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được gần 9,5 tỷ đồng, đặc biệt có 1 cây ''khủng'' được bán với giá 900 triệu đồng.

 
Bất động sản Bắc Ninh hạ nhiệt do bị đẩy giá quá cao?
icon

Sở Xây dựng Bắc Ninh đánh giá, giai đoạn vừa qua, giá bất động sản trên địa bàn tỉnh đã bị đẩy lên quá cao. Trong ngắn hạn, tính thanh khoản sẽ chậm lại.

 
Zalo thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn phí?
icon

Từ ngày 1/8/2022, Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng tại Việt Nam, bên cạnh đó, Zalo vẫn giành một phiên bản miễn phí cho người dùng. Vậy Zalo sẽ thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn?

 
Chung cư cũ tăng giá mạnh
icon

Nguồn cung của các dự án chung cư mới giảm đã khiến thị phần chung cư cũ đang ghi nhận hiện tượng tăng giá mạnh.

 
Gia thế cực 'khủng' của dàn lãnh đạo Techcombank
icon

Trong số 8 thành viên HĐQT Techcombank (TCB), có Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thiều Quang, Nguyễn Cảnh Sơn, và Hồ Anh Ngọc.