Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng soán ngôi chủ tịch Techcombank, đứng Top 5 giàu nhất

Sau một tuần chứng khoán lao dốc, tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, đã đánh mất vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán. Tiếp quản vị trí thứ 5 là bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch Vingroup.

Cách đây 2 tuần, ông Nguyễn Đăng Quang đã không còn có tên trong top 5 sau khi vị trí này được ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland, soán ngôi. Trong tuần qua, đến lượt ông Hồ Hùng Anh vắng mặt khỏi top 5 sau khi giá trị cổ phiếu MSN và TCB của ông giảm 371 tỷ đồng, còn lại 13.202 tỷ đồng.

Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng soán ngôi chủ tịch Techcombank, đứng Top 5 giàu nhất
Bộ đôi tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh vừa rời khỏi Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán. Bà Phạm Thu Hương soán ngôi chủ tịch Techcombank (phải), đứng Top 5 giàu nhất

Với khối tài sản hiện tại, ông Hùng Anh tạm đứng vị trí thứ 6 trong danh sách này, ông Nguyễn Đăng Quang xuống vị trí thứ 7 sau khi tài sản của ông Quang giảm 391 tỷ đồng, còn lại 12.906 tỷ đồng.

Thay thế ông Hồ Hùng Anh ở vị trí thứ 5 không ai khác là bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch Vingroup, bà là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Mặc dù cổ phiếu VIC giảm 0,57% sau khi kết thúc tuần giao dịch nhưng cũng đủ để bà Hương trở lại top 5. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ đạt 13.217 tỷ đồng, chỉ nhỉnh hơn ông Hồ Hùng Anh 15 tỷ đồng nếu tính theo thị giá hiện tại.

Xếp trên bà Hương cũng là một gương mặt khá mới mẻ trong top 5 người giàu nhất. Đó là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland. Ông Nhơn cũng là người duy nhất ghi nhận mức tăng về tài sản sau khi kết thúc tuần giao dịch, với mức tăng mạnh 475 tỷ đồng. Hiện giá trị cổ phiếu NVL do ông Nhơn nắm giữ đã đạt mức 14.064 tỷ đồng, và NVL là một trong những cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng trong vài tuần gần đây.

Ở vị trí thứ ba, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục ghi nhận mức sụt giảm về giá trị tài sản từ cổ phiếu HPG. Sau 5 phiên giao dịch vừa qua, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ giảm 190 tỷ đồng, còn 15.190 tỷ đồng.

Hai vị trí dẫn đầu trong top 5 vẫn lần lượt do ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup – và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet Air – nắm giữ. Tài sản của ông Vượng chỉ giảm nhẹ 0,57% trong tuần qua, tương đương 958 tỷ đồng, còn lại 167.718 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị tài sản của bà Thảo tại HDB và VJC lao dốc mạnh với mức giảm 1.929 tỷ đồng, bà Thảo hiện nắm giữa lượng cổ phiếu trị giá 19.970 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm trong tuần qua (27-31/07) khi kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 30,77 điểm (-3,7%) xuống 798,39 điểm; HNX-Index giảm 1,824 điểm (-1,7%) xuống 107,51 điểm. 

 

Với việc thị trường tiếp tục giảm trong tuần qua, gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có mức sụt giảm. Nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng giảm mạnh nhất với 8% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như HVN của Vietnam Airlines (-10,9%), VJC của Vietjet Air (-9%),... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu dầu khí với mức giảm 7,3% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như PLX của Petrolimex (-7%), BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn (-7,8%), OIL của PVOil (-5,5%), PVD của PV Drilling (-7,3%), PVS của PTSC (-9,3%), PVB của PV Coating (-9,1%)... 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có mức giảm 4,8% giá trị vốn hóa, với các mã như VCB của Vietcombank (-5,7%), BID của BIDV (-4,1%), CTG của Vietinbank (-4,7%), MBB (-4,5%), VPB của VPBank (-4,7%), ACB (-3%), TCB của Techcombank (-6,9%), HDB của HDBank (-5,3%)... 

Ngành hàng tiêu dùng giảm 4,4% do các trụ cột trong ngành đều giảm như VNM của Vinamilk (-3,7%), MSN của Masan Group (-2,9%), SAB của Sabeco (-7,2%), BHN của Habeco (-6,3%)... 

Các nhóm ngành cổ phiếu khác đều bị bán tháo và giảm giá như tiện ích cộng đồng (-3,5%), tài chính (-1,2%), nguyên vật liệu (-4%), công nghiệp (-2%), công nghệ thông tin (-2,3%)... 

Ở chiều ngược lại, nhóm dược phẩm và y yế tăng 0,6% giá trị vốn hóa với các cổ phiếu như JVC (+0,9%), DHT (+10,6%), IMP (+1,6%), DNM (+60,6%), TRA (+7,7%), PMC (+12,3%), PME (+4,9%)...

Theo dự báo của Công ty Chứng khoán SHS, trong tuần giao dịch tiếp theo (3/8-7/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 775 điểm. Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò trong tuần qua có thể cân nhắc mua thêm một phần danh mục nữa nếu như thị trường có nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 775 điểm trong tuần tới.

Hiền Anh

Chủ đề :

tỷ phú

 
List comment
 
 
Vinamilk nhập khẩu hơn 2.100 bò sữa HF thuần chủng từ Mỹ về trang trại mới tại Quảng Ngãi
icon

Ngày 21/3/2021, đàn bò sữa gồm hơn 2.100 con bò thuần chủng HF được Vinamilk nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Hoàn thành chuyến hành trình dài để cập cảng Dung Quất, Quảng Ngãi, hơn 2.100 con bò sữa cao sản sẽ gia nhập tại Trang trại Vinamilk Quảng Ngãi.

 
 
Vingroup ra mắt Vsmart Star 5 - Điện thoại kèm DATA 4G miễn phí tiên phong tại Việt Nam
icon

Ngày 26/3/2020, công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) sẽ chính thức ra mắt điện thoại thông minh Vsmart Star 5.

 
 
Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán, vốn hóa vượt 1 tỷ USD sau phiên ATO
icon

Sáng 24/3/2021 tại TP.HCM, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán SSB, giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng.

 
 
Lan đột biến tiền tỷ, vạn người tranh nhau bán, ai là người mua, sốt ở đâu?
icon

Sau một thời gian tạm lắng, những ngày gần đây thông tin về lan đột biến lại lên “cơn sốt” với những thương vụ mua, bán lên đến hàng hàng chục tỷ thậm chí là hàng trăm tỷ đồng.

 
 
Giới buôn hàng hiệu rởm tiết lộ độc chiêu “lùa gà” khiến người mua sập bẫy
icon

Để tạo sự tin tưởng, an tâm cho khách mua hàng, giới buôn hàng hiệu rởm hay áp dụng những chiêu thức 'lùa gà' kinh điển trên mạng.

 
 
Thaco triển khai “Hỗ trợ trên đường Roadside Assistance” cho xe BMW, MINI
icon

Thaco triển khai chương trình hỗ trợ khi gặp sự cố trên đường Roadside Assistance (RSA) dành cho khách hàng của BMW, MINI nhằm mang đến những quyền lợi đẳng cấp và tăng giá trị cộng thêm cho khách hàng sở hữu xe sang.

 
Chuyên gia tài chính: “Kênh ngân hàng vẫn là nơi đầu tư an toàn, chắc chắn'
icon

Cùng với hệ thống thanh toán rõ ràng, số hóa cao cùng với mức lãi suất tiết kiệm niêm yết rõ ràng, người dân hoàn toàn nắm được mức sinh lời của số tiền mình gửi.

 
Cá 'lạ' nuôi kích thích tăng trọng từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam
icon

Dịch bệnh COVID-19 cộng với cá tầm từ Trung Quốc ào ạt nhập vào Việt Nam với nhiều chủng loại lạ, giá rẻ khiến cá tầm nuôi tại các trang trại trong nước bí đầu ra.

 
Tài sản các ông chủ ngân hàng Việt tăng mạnh
icon

Có  4/5 người trong top 5 tỷ phú chứng khoán ở Việt Nam lại thu về nghìn tỷ trong tuần qua, bên cạnh đó là các ông chủ ngân hàng cũng có một tuần ăn mừng khi cổ phiếu ngân hàng thắng lớn

 
Chủ quán bar: 'Mỗi tháng tôi lại bay mất vài căn nhà'
icon

Mặt bằng thuê đắt đỏ, chi phí đầu tư lớn, nên khi dịch Covid-19 liên tục tái diễn, các quán bar, karaoke chịu tổn thất lớn vì nằm trong diện phải đóng cửa sớm và mở lại trễ nhất.