Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè

Qua ngày Rằm tháng Tám, bánh trung thu bỗng trở thành mặt hàng “quá date”. Vì thế, nhiều nơi phải bán xả lỗ để thu hồi vốn.

Ngay sau trung thu, các quầy bán bánh lưu động trên các con phố lớn ở Hà Nội đã gỡ bỏ, dọn dẹp. Song, một số quầy bán bánh trung thu khác lại mọc lên. Đây là các quầy bán bánh trung thu đại hạ giá.

Khác với những năm trước, khi bánh trung thu được bán xả lỗ ngay với giá chỉ 10 - 15 nghìn đồng/cái, thậm chí mua 1 tặng 1. Thì năm nay, bánh trung thu ế có giá cao gấp 2,5 - 3 lần.

Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè - 1

Bánh trung thu cao cấp đại hạ giá

Theo đó, tại một số như Lê Trọng Tấn, Trung Hoà,…bánh trung thu ế đang được bán với giá 25 - 30 nghìn đồng/cái. Phía ngoài các quầy hàng này được treo biển “bánh trung thu cao cấp đại hạ giá” rất bắt mắt.

Song, khi vào tận nơi xem thì đây đều là những loại bánh không nhãn mác, không hướng dẫn sử dụng và chỉ được dập hạn sử dụng một cách sơ sài.

Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè - 2

Gọi là hàng cao cấp nhưng bao bì lại trống trơn

Nói là bánh cao cấp, nhưng lại chỉ được đặt trong 1 khay nhựa mỏng và gói trong túi nilon trơn rất bình dân. Kiểu dáng bánh cũng giống nhau và không ghi tên nhân bánh ngoài vỏ như các loại bánh thông thường khác.

“Bánh trơn” nhưng lại rất hút khách mua, không ít người xếp hàng chờ để mua bánh trung thu về thưởng thức. Bởi theo họ, giá chỉ rẻ bằng 50 - 70% so với hôm trung thu thì chẳng tội gì không mua về ăn.

Sau trung thu, không ít quầy hàng còn tồn tới hàng trăm bánh các loại. Nhưng theo chủ một quầy bánh hạ giá, do hạn sử dụng còn dài, nên nhiều hàng vẫn bán giá cao.

 
Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè - 3

Bánh trung thu xả lỗ có giá 25 - 30 nghìn đồng/cái, sẽ hạ dần theo hạn sử dụng.

“Vài ngày nữa, nếu hàng vẫn tồn thì tôi sẽ hạ giá dần để hút khách. Giá bánh có thể xuống 10 - 15 nghìn đồng/cái, nếu hạn sử dụng chỉ còn từ 2 - 3 ngày”, người bán cho biết thêm.

Không chỉ quầy lưu động, bánh trung thu trên chợ mạng cũng đang đại hạ giá để xả hàng tồn.

Bánh trung thu tự làm hoặc bánh trứng chảy nhập từ Trung Quốc mọi năm là mặt hàng “hot”; nhưng nay do ảnh hưởng của Covid-19, mặt hàng này cũng ế ẩm.

Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè - 4

Bánh trung thu online cũng giảm giá xả lỗ

Sau ngày trung thu, các loại bánh tự làm này chỉ còn 10 - 15 nghìn đồng/cái. Bởi bánh này thường không sử dụng chất bảo quản, nên hạn sử dụng rất ngắn.

Các loại bánh trung thu trứng chảy của Trung Quốc thậm chí còn phải xả theo cân, giá cũng chỉ còn một nửa so với đầu vụ khi nhập về.

Hà Nội: Các quầy bánh Trung thu ế ẩm chưa từng có

Hà Nội: Các quầy bánh Trung thu ế ẩm chưa từng có

Tết Trung thu đã gần kề nhưng thị trường bánh trung thu vẫn đìu hiu. Nhiều cửa hàng bánh tình trạng ế ẩm kéo dài kể cả trong ngày Trung thu.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
 
Ngày vía Thần Tài nên mua hay bán vàng?
icon

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Vì sao mọi người hay đi mua vàng cầu may cho cả năm vào ngày này? Ngày Thần Tài mua vàng gì, ngày Thần Tài giá vàng có tăng không và có nên bán vàng trong ngày Thần Tài hay không... ?

 
 
Ngân hàng vắng vẻ khác thường ngày giáp Tết
icon

Không còn cảnh quầy giao dịch ngân hàng chật kín khách hàng chen chúc chờ đến lượt ngày cuối năm, năm nay các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội vắng vẻ khác thường.

 
 
SeABank hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud ra mắt Trợ lý Ảo tổng đài AI
icon

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ký hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Điện toán đám mây.

 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang
icon

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

 
Tiễn Táo quân về trời, tỷ phú Vietlott tháng 2 xuất hiện 'ẵm' hơn 24 tỷ đồng
icon

Kết quả Vietlott tối 3/2, tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 2 xuất hiện với  giải Jackpot có giá trị hơn 24 tỷ đồng.

 
Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua
icon

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...