Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất mỗi hộ dân 3 ngày đi chợ một lần

Nhằm hạn chế tình trạng người dân đi chợ quá nhiều lần, tập trung đông người, Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất phân chia tần suất đi chợ. Mỗi hộ gia đình được phát 10 phiếu đi chợ/tháng, đi chợ 3 ngày/lần.

Sở Công Thương Đà Nẵng đã trình lên UBND thành phố đề xuất các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất mỗi hộ dân 3 ngày đi chợ một lần
Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất mỗi hộ gia đình được phát 10 phiếu đi chợ/tháng, đi chợ 3 ngày một lần.

Theo Sở Công Thương, qua theo dõi tình hình hoạt động tại các chợ, vào các ngày cuối tuần, một số chợ tập trung nhiều người dân đến mua sắm, khó thực hiện đảm bảo được khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Để hạn chế tình trạng người dân đi chợ quá nhiều lần, tập trung tại các chợ và với mục đích thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian đến, Sở Công Thương đề xuất tổ chức triển khai phân chia tần tuần đi chợ của người dân trên địa bàn quận, huyện, theo phương án: Mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày/lần. Theo phương án này, mỗi hội gia đình sẽ được phát 10 phiếu vào chợ/tháng.

Theo phương án trên, UBND các quận, huyện triển khai đến UBND các phường, xã in ấn phiếu vào chợ theo màu sắc khác nhau để phân biệt ngày gửi đến các hộ gia đình trên địa bàn.

 

Phiếu vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 ngày/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các Ban Quản lý chợ sẽ thu phiếu khi người dân vào chợ. Các Ban Quản lý chợ có trách nhiệm lưu phiếu theo ngày để phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời gian dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 15/8/2020.

Sở Công Thương đề xuất, UBND các phường, xã, các tổ dân phố tích cực tuyên truyền người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, thực hiện tốt phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác chung tay với chính quyền thành phố phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Hà An 

Chủ đề :

đà nẵng

covid-19

 
List comment
 
 
VinFast giới thiệu xe phiên bản giới hạn President
icon

Công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn, động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay

 
 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.

 
 
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group
icon

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.

 
 
Ôtô nhập tràn về, giá vẫn chưa giảm
icon

Sức tiêu thụ kém nhưng ôtô nhập khẩu vẫn tăng do nhiều nhà máy trên thế giới bắt đầu trả nợ đơn hàng bị ngưng trệ từ đợt dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm

 
 
Thu thuế lan đột biến tiền tỷ: Hết cửa thổi giá?
icon

Những chủ vườn lan có dấu hiệu giao dịch mua bán phải kê khai thuế sẽ là phương pháp hữu hiệu chống thổi giá gây nguy hại cho nền kinh tế.

 
 
Các tỷ phú giàu nhất đồng loạt đón niềm vui bội thu đầu tháng
icon

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam là người kiếm tiền giỏi nhất thị trường khi tổng tài sản tăng vọt 7.860 tỷ đồng trong tuần qua chỉ sau 4 phiên giao dịch. 

 
Mua xe điện nào an toàn cho con trước thềm năm học mới?
icon

Trước ma trận thương hiệu, chất lượng, giá bán và chính sách hậu mãi trên thị trường xe điện hiện nay, câu hỏi “nên mua xe nào” luôn khiến các bậc phụ huynh phải loay hoay tìm lời giải.

 
Khách hàng mua ô tô đang bị “dắt mũi”?
icon

Sau bao nhiêu năm tồn tại, sự chuyên nghiệp của thị trường ô tô tại Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi.

 
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơn
icon

Đặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.

 
Giá lợn giống nhảy múa, nhiều doanh nghiệp lãi khủng
icon

Nhiều doanh nghiệp (DN) chăn nuôi lớn đã tận dụng cơ hội tốt tái, tăng đàn lợn nhằm hốt bạc trong giai đoạn giá neo cao, trước khi giảm mạnh trong những ngày gần đây.