5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm hơn 900 tỷ đồng khi kết thúc tháng Tư do hai mã cổ phiếu bà nắm giữ là HDB và VJC cùng giảm giá trong đó VJC vừa trải qua 5 phiên đỏ sàn liên tiếp

VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng Tư trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày ở mức 1.239,39 điểm, tăng 48 điểm, tương đương mức tăng 4% so với đầu tháng.

Thành công lớn nhất của thị trường là VN-Index đã vượt mốc quan trọng 1.200 điểm trong tháng Tư. Nhờ đó, top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có tới 4 người ghi nhận mức tăng đáng kể về tổng tài sản nhờ giá cổ phiếu do họ nắm giữ có sự thay đổi sau một tháng.

5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ
5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ

Cụ thể, người giàu nhất sàn chứng khoán và cũng là giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ghi nhận thêm 25.109 tỷ đồng về giá trị tài sản một tháng giao dịch. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup nắm giữ đã đạt mức 251.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu VIC lại vừa trải qua chuỗi 5 phiên giảm giá trong 6 phiên giao dịch gần nhất, chuỗi giảm giá này đã thổi bay của ông Vượng 24.900 tỷ đồng.

Trong khi đó, người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – ghi nhận thêm 9.763 tỷ đồng trong tháng Tư sau khi cổ phiếu HPG chốt phiên 29/04 ở mức giá 58.100 đồng/cp. Hiện giá trị tài sản của ông Long tại HPG đã đạt mức 50.198 tỷ đồng.

Ở vị trí thứ ba trong danh sách này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm sau khi kết thúc tháng Tư do hai mã cổ phiếu bà nắm giữ là HDB và VJC cùng giảm giá.

 

Cụ thể, giá trị cổ phiếu HDB và VJC do bà Thảo nắm giữ đã giảm 950 tỷ đồng trong tháng Tư, còn lại 26.542 tỷ đồng. Đáng chú ý, VJC cũng vừa trải qua 5 phiên đỏ sàn liên tiếp, nguyên chuỗi 5 phiên này đã lấy đi của bà Thảo 1.200 tỷ đồng.

Hai vị trí còn lại trong top 5 vẫn là bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang. Cả hai tỷ phú này đều có chung niềm vui trong tháng vừa qua bởi hai mã cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá, trong đó MSN tăng 6% và TCB tăng 1,4%.

Hiện giá trị cổ phiếu của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tại TCB và MSN đã đạt mức 25.846 tỷ đồng, tăng 1.400 tỷ đồng trong tháng Tư. Trong khi đó, giá trị cổ phiếu MSN và TCB của ông Nguyễn Đăng Quang là 25.100 tỷ đồng, tăng 1.400 tỷ đồng trong tháng Tư.

Ngân Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan tại một điểm
icon

Chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng từ ngày 15 đến 21/9 do phát hiện virus Sars-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long

 
 
Doanh nghiệp ứng phó, thích nghi trước sự gián đoạn của chuỗi cung ứng do đại dịch
icon

 “Covid-19 gây ra tình trạng tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới, gián đoạn chuỗi cung ứng, và cách công nghệ có thể xoa dịu nỗi lo lắng của các nhà sản xuất bán lẻ”  

 
 
Bánh Trung thu siêu rẻ, bán theo cân tràn chợ mạng
icon

Gần đến Tết Trung thu, trên các nhóm chợ mạng xã hội như zalo, facebook… tràn ngập thông tin rao bán các loại bánh kẹo, nhất là bánh trung thu tự làm, bánh nhập ngoại với giá bèo

 
 
Áp sàn giá vé máy bay: Người dân thiệt thòi, chỉ lợi cho hãng lớn
icon

Trước thông tin vé máy bay có thể bị áp giá sàn, đại diện một số doanh nghiệp du lịch cho rằng, ảnh hưởng lớn hơn sẽ là những người có nhu cầu đi lại cá nhân, nhất là người thu nhập thấp.

 
 
Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa quận 7
icon

Trước ngày thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới” ở quận 7, rất ít cửa hàng kinh doanh ăn uống, mặt hàng thiết yếu có động thái hoạt động trở lại.

 
VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

VietinBank tăng cường các giải pháp số hóa, tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho KHDN đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh. 

 
Thành phố nào hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh?
icon

Theo các nhà phân tích của công ty tư vấn quốc tế Henley & Partners (H&P), thành phố hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh là London của Anh.

 
Xếp hàng dài kín đường chờ mua bánh Trung thu ở Hà Nội
icon

Mặc dù thuộc vùng đỏ của Hà Nội nhưng những ngày gần đây, một tiệm bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) vẫn thu hút nhiều người đến xếp hàng dài chờ mua bánh.

 
Sóng tăng giá 'hụt hơi', NVB đã đến thời 'cắt sốt'?
icon

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hai tháng gần đây chứng kiến hai “ngôi sao” mới nổi theo cùng một kịch bản và thu hút sự chú ý đi kèm thận trọng của giới đầu tư.