5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm hơn 900 tỷ đồng khi kết thúc tháng Tư do hai mã cổ phiếu bà nắm giữ là HDB và VJC cùng giảm giá trong đó VJC vừa trải qua 5 phiên đỏ sàn liên tiếp

VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng Tư trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày ở mức 1.239,39 điểm, tăng 48 điểm, tương đương mức tăng 4% so với đầu tháng.

Thành công lớn nhất của thị trường là VN-Index đã vượt mốc quan trọng 1.200 điểm trong tháng Tư. Nhờ đó, top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có tới 4 người ghi nhận mức tăng đáng kể về tổng tài sản nhờ giá cổ phiếu do họ nắm giữ có sự thay đổi sau một tháng.

5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ
5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ

Cụ thể, người giàu nhất sàn chứng khoán và cũng là giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ghi nhận thêm 25.109 tỷ đồng về giá trị tài sản một tháng giao dịch. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup nắm giữ đã đạt mức 251.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu VIC lại vừa trải qua chuỗi 5 phiên giảm giá trong 6 phiên giao dịch gần nhất, chuỗi giảm giá này đã thổi bay của ông Vượng 24.900 tỷ đồng.

Trong khi đó, người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – ghi nhận thêm 9.763 tỷ đồng trong tháng Tư sau khi cổ phiếu HPG chốt phiên 29/04 ở mức giá 58.100 đồng/cp. Hiện giá trị tài sản của ông Long tại HPG đã đạt mức 50.198 tỷ đồng.

Ở vị trí thứ ba trong danh sách này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm sau khi kết thúc tháng Tư do hai mã cổ phiếu bà nắm giữ là HDB và VJC cùng giảm giá.

 

Cụ thể, giá trị cổ phiếu HDB và VJC do bà Thảo nắm giữ đã giảm 950 tỷ đồng trong tháng Tư, còn lại 26.542 tỷ đồng. Đáng chú ý, VJC cũng vừa trải qua 5 phiên đỏ sàn liên tiếp, nguyên chuỗi 5 phiên này đã lấy đi của bà Thảo 1.200 tỷ đồng.

Hai vị trí còn lại trong top 5 vẫn là bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang. Cả hai tỷ phú này đều có chung niềm vui trong tháng vừa qua bởi hai mã cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá, trong đó MSN tăng 6% và TCB tăng 1,4%.

Hiện giá trị cổ phiếu của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tại TCB và MSN đã đạt mức 25.846 tỷ đồng, tăng 1.400 tỷ đồng trong tháng Tư. Trong khi đó, giá trị cổ phiếu MSN và TCB của ông Nguyễn Đăng Quang là 25.100 tỷ đồng, tăng 1.400 tỷ đồng trong tháng Tư.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Cổ đông lớn nhỏ của VPBank đón hè rực rỡ sau phi vụ bán vốn FE Credit
icon

Các sếp lớn của nhà băng này dày ví thêm ngàn tỷ trong tháng 4, trong khi cổ đông nhỏ cũng vui không kém khi VPB chốt tháng 4 ở mức giá 58.500 đồng/cp, tăng tới 31% chỉ trong một tháng

 
 
Hà Nội: Dân đổ xô về quê, đi chơi ngày lễ, siêu thị vắng khách, chợ 'ế' hàng
icon

Người dân đổ xô về quê, đi du lịch vào dịp nghỉ lễ này khiến tiểu thương các chợ tại Hà Nội ‘ế ẩm’, đến tận trưa vẫn còn cả phản thịt. Còn tại siêu thị, khách đến mua hàng cũng thưa vắng.

 
 
Tiểu thương lao đao vì dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò
icon

Dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò bùng phát mạnh ở Hà Tĩnh khiến tình hình kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, trâu bò ế ẩm, nhiều tiểu thương phải đồng loạt nghỉ bán.

 
 
Bất động sản bán trái phiếu mạnh nhất, lãi suất cao không đối thủ
icon

Theo số liệu thống kê của Sở GDCK Hà Nội (HNX), thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã hạ nhiệt trong quý 1/2021 khi tổng lượng TPDN phát hành trong quý là 37,4 nghìn tỷ đồng, giảm 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Bamboo Airways tung chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng
icon

Nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bamboo Airways áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đồng thời điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên không để đảm bảo phòng chống dịch tối đa.

 
 
Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart
icon

Tại sao Masan đặt mục tiêu đến cuối năm nay 2021, số lượng điểm bán lẻ ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán thời điểm Masan sáp nhập từ Vingroup? 

 
Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ
icon

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

 
Hải Dương đưa đặc sản vải thiều lên sàn thương mại điện tử
icon

Vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến trên 4 sàn thương mại điện tử là Alibaba, Voso, Sendo và Lazada, dự kiến từ ngày 15/5.

 
Giá vàng tăng phi mã, lợi nhuận của SJC, PNJ và DOJI ra sao?
icon

Năm 2020, giá vàng tăng cao đột biến đem lại cho các 'ông lớn' kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý như SJC, PNJ, DOJI lợi nhuận ra sao?

 
Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới 2 sân bay tại Mỹ
icon

Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ) bắt đầu từ 1/9 năm nay.